14:40 05/12/2017

Doanh nghiệp tổng thầu xây dựng đầu tiên vận hành hệ thống quản trị nguồn lực

Tuấn Sơn

FPT IS và ECOBA Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ "Tổng kết nghiệm thu vận hành" hệ thống quản trị nguồn lực SAP ERP

Đại diện FPT IS và ECOBA chính thức ký nghiệm thu vận hành hệ thống ERP.
Đại diện FPT IS và ECOBA chính thức ký nghiệm thu vận hành hệ thống ERP.

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty Cổ phần ECOBA Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ "Tổng kết nghiệm thu vận hành" hệ thống quản trị nguồn lực SAP ERP. Hệ thống khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giúp ECOBA đồng bộ thông tin, minh bạch và kiểm soát số liệu một cách chính xác, thống nhất.

ECOBA Việt Nam là tổng thầu xây dựng chuyên thực hiện các dự án có quy mô lớn theo mô hình quản lý tập trung.

Ngay từ khi quyết định lựa chọn đầu tư hệ thống phần mềm SAP ERP do FPT IS tư vấn và triển khai, hai bên đều đã nhận định sẽ có nhiều khó khăn do đặc thù các công trình do ECOBA thực hiện được triển khai phân tán về địa điểm, có số lượng lớn các đơn vị cung ứng nguồn lực như các nhà cung cấp, nhà thầu.

Công tác thu thập, kiểm soát số liệu hoạt động, số liệu tài chính vì thế gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai và vận hành hệ thống ERP. Hiện tại ECOBA Việt Nam đã chính thức hoàn thành việc quyết toán số liệu tháng đầu tiên trên ERP. Bước đầu việc quyết toán của ECOBA đã giảm 30% thời gian so với trước.

Ông Võ Tiến Đạt, Tổng giám đốc ECOBA Việt Nam nhấn mạnh: "Trong thời đại công nghệ số phát triển, để trở thành người dẫn đầu xu hướng này, ECOBA đã nhận được sự hỗ trợ của FPT IS. So với thời điểm bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống ERP, đến hiện tại quy mô của ECOBA đã tăng lên gấp đôi".

"Chúng tôi thấy rõ được tác dụng của việc áp dụng hệ thống là sự hỗ trợ trong việc giữ ổn định vận hành và khả năng kiểm soát, quản trị, cho phép doanh nghiệp tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo kiểm soát. Sau khi đưa vào vận hành hệ thống, ECOBA Việt Nam là những người đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.. Điều này thể hiện bản lĩnh của một công ty công nghệ thông tin lớn, giúp đưa dự án đi tới thành công theo mục tiêu của cả hai bên", ông nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Công Nguyên, Tổng giám đốc Khối ngành dịch vụ ERP của FPT IS cho biết: "Tại Việt Nam, ECOBA là đơn vị tổng thầu đầu tiên triển khai hệ thống SAP ERP. Đây được coi như là một hướng đi tiên phong trong lĩnh vực xây dựng, bởi với đặc thù ngành nghề nhiều dữ liệu, để triển khai hệ thống là không hề đơn giản. FPT IS không chỉ là nhà tư vấn về giải pháp công nghệ mà còn cam kết đồng hành cùng khách hàng đưa ra quyết định trong những thời điểm khó khăn để đi đến thành công".

Tại Việt Nam, FPT IS được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực ERP, đã triển khai ERP cho hơn 100 doanh nghiệp.

ECOBA Việt Nam là đơn vị tổng thầu tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng. ECOBA có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam với ba mảng chính là phát triển đô thị, công trình công nghiệp và giải pháp môi trường. Năng lực và sự chuyên nghiệp của ECOBA đã được nhiều khách hàng có tiếng trong lĩnh vực xây dựng tin tưởng giao cho những dự án lớn…