12:12 31/08/2021

Hà Nội công bố 600 điểm bán hàng thiết yếu trực tuyến

Song Hà -

600 điểm bán hàng hóa thiết yếu gồm: 565 điểm bán hàng đặt tại các quận, huyện của Thành phố và 35 siêu thị, hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô...

600 điểm bán hàng thiết yếu trực tuyến
600 điểm bán hàng thiết yếu trực tuyến

Ngày 30/8, Sở Công Thương Hà Nội đã công bố danh sách các đơn vị, điểm bán hàng hóa thiết yếu trên địa bàn có triển khai hình thức bán hàng trực tuyến trên Cổng thông tin của Sở tại địa chỉ website: http://congthuong.hanoi.gov.vn/default.aspx?page=home&lang=0.

Theo đó, có 600 điểm bán hàng hóa thiết yếu gồm: 565 điểm bán hàng đặt tại các quận, huyện của Thành phố và 35 siêu thị, hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

 
Các điểm này đều bán thực phẩm tươi sống, chế biến, hàng hóa thiết yếu, theo hình thức đặt hàng qua điện thoại, trang web, qua các ứng dụng như: Zalo, Apps, kênh Gozek, Now, hotline…

Cụ thể: Công ty cổ phần thực phẩm sạch Clevefood có 8 điểm, Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Lan Chi 8 điểm, Công ty TNHH Thương mại điện tử Goldfriut Việt Nam 9 điểm, Công ty TNHH Luôn Tươi sạch 13 điểm, Công ty cổ phần Sói Biển Trung Thực 20 điểm, Công ty cổ phần quốc tế Homefarm 13 điểm, Chuỗi cửa hàng Bác Tôm, Công ty TNHH bán lẻ BRG 62 điểm, Co.opFood miền Bắc 30 điểm, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce…

Cũng theo Sở Công Thương Hà Nội, với hơn 10 triệu người thường xuyên sinh sống trên địa bàn nên nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn.

Ngoài một số thực phẩm mà địa phương chủ động được nguồn cung như thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm… vẫn còn khá nhiều mặt hàng khác phải phụ thuộc vào các tỉnh, thành phố khác hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

Do đó, Thành phố đã kết nối với các tỉnh, thành phố cung cấp hàng hóa cho Hà Nội qua các kênh phân phối nhằm cân đối cung cầu, đảm bảo đủ nhu cầu phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Sở Công Thương Hà Nội đã rà soát nguồn hàng các tỉnh đang cung cấp, trọng tâm là với 21 tỉnh, thành phố phía Bắc trong Ban điều phối chuỗi cung ứng rau, thịt, thực phẩm an toàn cho TP. Hà Nội.

Theo đó tập trung khai thác nguồn hàng gần 800 chuỗi, các doanh nghiệp chế biến lớn, các doanh nghiệp, hộ sản xuất các sản phẩm OCOP, các hợp tác xã …của các tỉnh, thành phố để đưa về Hà Nội và tiếp tục làm việc với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn các tỉnh khác để bảo đảm nguồn hàng thay thế.

Hiện nay, toàn TP. Hà Nội đã xây dựng được tổng số 141 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản.