09:24 10/05/2021

Hà Nội phát hiện thêm 8 ca mắc Covid-19

Sáng 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về 8 trường hợp dương tính mới phát hiện. Trong đó, 2 ca tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 5 ca tại Gia Lâm và 1 ca tại Quận Hai Bà Trưng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2 ca Covid-19 ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là người nhà chăm bệnh nhân tại Khoa Gan Mật Tụy, được lấy mẫu trong bệnh viện. Đó là bệnh nhân Đ.V.H., sinh năm 1961, địa chỉ ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc và bệnh nhân L.V.T., sinh năm 1949, địa chỉ ở Kim Thành, Hải Dương.

5 trường hợp F1 của bệnh nhân D.V.T. (bệnh nhân 3255) ở Gia Lâm, trong đó 4 người tiếp xúc tại sân bóng ngày 5-6/5 và 1 người bán hàng cho F0 ngày 7/5, đều tại Quy Bắc, Gia Lâm.

1 trường hợp F1 của bệnh nhân N.H.T. (Bắc Ninh) là bệnh nhân N.P.M.P., 1 tuổi, địa chỉ ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng.

Trong buổi kiểm tra công tác khoanh vùng dập dịch tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, chiều 9/5, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ rõ ba nhóm sẽ tiếp tục có số ca bệnh tăng là: Nhóm F1 với tất cả các nguồn lây F0 mà thành phố đã quản lý, xử lý. Nhóm thứ 2 là từ các ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K Tân Triều.

Nhóm nguy cơ thứ 3 là các F0 từ các địa bàn địa phương lân cận. Điển hình là các chùm nhiễm với các tỉnh: Hà Nam, Vĩnh Phúc và một số chuỗi bệnh khác thành phố đã kiểm soát và bước đầu yên tâm. 

Chủ tịch Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các đơn vị từ quận huyện đến xã phường đặc biệt chú ý đến nhóm F0 lây nhiễm từ các địa bàn và đề nghị chính quyền địa phương, các tỉnh lân cận tăng cường quản lý, phối hợp thông tin với thành phố diễn biến đằng sau mỗi ca bệnh trên địa bàn bởi sự giao lưu qua lại với Hà Nội rất lớn.

Chủ tịch Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đặc biệt lưu ý nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố từ các nguồn ổ dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên và yêu cầu rõ, các đơn vị phải vào cuộc quyết liệt, quản lý chặt chẽ từng địa bàn giáp ranh, không lơ là, nâng cao cảnh giác và khẳng định phải coi người đi qua là F1 cần cách ly lấy mẫu ngay; rà soát toàn bộ đường ngang ngõ tắt, tăng cường chốt chặn, kiểm soát để khoanh vùng dịch...