09:19 11/09/2007

Hai “ông lớn” bắt tay thúc đẩy thị trường Internet

Tuấn Hùng

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) và Tập đoàn Intel vừa công bố chương trình “Sôi động kết nối cùng VNPT và Intel” trên toàn quốc

“Sôi động kết nối cùng VNPT & Intel” nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa khả năng kết nối Internet cho người dân Việt Nam.
“Sôi động kết nối cùng VNPT & Intel” nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa khả năng kết nối Internet cho người dân Việt Nam.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) và Tập đoàn Intel vừa công bố chương trình “Sôi động kết nối cùng VNPT và Intel” trên toàn quốc.

Theo đó, từ 15/9 đến 14/10/2007, VNPT sẽ miễn phí cước đấu nối hòa mạng và tặng modem ADSL, hoặc sáu tháng cước sử dụng có giá trị khuyến mại lên tới 1 triệu đồng/một thuê bao khi đăng ký Internet mới. Ngoài ra, khách hàng còn có thể sở hữu những chiếc máy tính để bàn với công nghệ tiên tiến nhất của Intel trong chương trình này với giá ưu đãi.

Đây được coi là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với mục đích hỗ trợ trực tiếp cho những người có nhu cầu sử dụng Internet và máy tính.

Số lượng thuê bao ADSL cùng với tổng số máy tính trên đầu người là hai chỉ tiêu được sử dụng để tính toán chỉ số ứng dụng của mỗi quốc gia. Theo VNPT, chương trình “Sôi động kết nối cùng VNPT và Intel” cũng nằm trong mục tiêu không ngừng nâng cao hơn nữa chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của Việt Nam trên bản đồ thế giới và phù hợp với định hướng chỉ đạo của Bộ Thông tin Truyền thông

Theo báo cáo "Thực trạng tình hình công nghệ thông tin Việt Nam 2007" được công bố vào tháng 7 vừa qua, tỷ lệ người sử dụng Internet trên số dân hiện nay của Việt Nam là xấp xỉ 20%, với tốc độ tăng trưởng là 4%/năm.

Với số lượng trên 16 triệu người sử dụng Internet (tính tới 5/2007), Việt Nam là quốc gia có số người dùng Internet xếp thứ 17 thế giới, và thứ 6 trong khu vực châu Á. Tuy nhiên nếu tính theo tỷ lệ người truy cập Internet thì hiện Việt Nam chỉ xếp thứ 9 trong khu vực châu Á và thứ 93 trên thế giới.

Dịch vụ kết nối Internet băng thông rộng ADSL mới được cung cấp tại thị trường Việt Nam nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tính riêng giai đoạn từ tháng 5/2006 đến tháng 5/2007 đã tăng hơn 2 lần (753.000 thuê bao so với 310.000 tại thời điểm tháng 5/2006).