20:07 16/02/2021

Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả người về từ Hải Dương

Nhật Dương

Trong thời gian Hải Dương giãn cách xã hội từ ngày 16/2 - 3/3, Tp Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nội dung này được nhấn mạnh trong thông báo hỏa tốc kết luận của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Hải Phòng tại cuộc làm việc với 5 huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 16/2.

Theo đó, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội từ ngày 16/2 - 3/3, Tp Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về.

Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Hải Phòng yêu cầu các công dân của thành phố không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết phải đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú. Khi trở lại phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và tự trả phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc địa phương. Khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và lấy mẫu xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và tự trả phí.

Hải Phòng cũng dừng các phương tiện chở người từ thành phố đi tỉnh Hải Dương, các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài Hải Dương phải đi và về theo hướng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 10. Các cơ sở đào tạo lái xe dừng việc đào tạo và tổ chức thi cấp giấy phép lái xe.

Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của các thôn tại các xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương thuộc các huyện gồm: Thủy Nguyên, An Dương, Tiên Lãng, An Lão, Vĩnh Bảo tiếp tục hoạt động từ ngày 16/2.

Các chủ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được yêu cầu có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương. Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chỉ đạo giám sát công dân làm việc trong các khu công nghiệp và trong khu kinh tế.

Các chốt kiểm soát của thành phố tăng cường kiểm soát công dân từ Hải Dương về và ngược lại, đặc biệt là trên các xe tải, xe container và xe cứu thương, mỗi xe chỉ được 1 lái xe và một phụ xe.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của thành phố không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m.

Các phương tiện vận chuyển khách chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế. Hải Phòng cũng tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20h ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, chỉ bán hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát và vui chơi giải trí.