08:00 06/06/2017

Hai quỹ ngoại rót vốn vào start-up trang tin địa ốc Homedy

Thu Hoài

Homedy.com - cổng thông tin hàng đầu về dự án bất động sản vừa được đầu tư bởi 2 quỹ lớn đến từ Nhật và Singapore

Đồng sáng lập lên website là ông Nguyễn Bá Đức và Vũ Minh Hiếu.
Đồng sáng lập lên website là ông Nguyễn Bá Đức và Vũ Minh Hiếu.
Homedy.com - cổng thông tin hàng đầu về dự án bất động sản vừa được đầu tư bởi 2 quỹ lớn đến từ Nhật và Singapore.

Ngày 29/5 vừa qua, Homedy.com - một công ty khởi nghiệp (start-up) về trang tin bất động sản tại Việt Nam đã công bố việc gọi vốn đầu tư thành công từ 2 quỹ lớn Genesia Ventures và Pix Vine Capital.

Sau hai năm sau khi hoạt động, Homedy.com đã thu hút được sự quan tâm đáng kể với người dùng cũng như các nhà môi giới bất động sản bởi giao diện web thân thiện, thông tin dự án đầy đủ đặc biệt chú trọng là phần nội dung và hình ảnh.

Homedy.com là một website lưu trữ với trữ lượng thông tin của gần 3.500 dự án và hơn 150.000 bất động sản trên cả nước cùng các ứng dụng công nghệ tiên tiến như: “Bộ sưu tập dự án, Tìm kiếm dự án theo bản đồ, Chức năng so sánh hai hay nhiều dự án bất động sản”... đã và đang mang lại những trải nghiệm mới lạ cho khách hàng tìm kiếm các dự án bất động sản trên Internet tại Việt Nam.

Chia sẻ về lý do bắt đầu dự án mới này, ông Nguyễn Bá Đức nói: “Hai năm trước, trong một lần tìm mua căn hộ, tôi nhận thấy giao diện của hầu hết các website về bất động sản còn hạn chế. Người mua,thuê nhà chưa có kênh thông tin đầy đủ, cập nhật, chính xác, nhất là thiếu thông tin để so sánh, lựa chọn, trong bối cảnh các dự án bất động sản mới liên tục mở bán.

Hiện nay, khi tìm hiểu về bất động sản, khách hàng không đơn giản chỉ tìm một ngôi nhà mà còn muốn có không gian sống, môi trường lý tưởng cho cả gia đình, từ nơi làm việc cho đến giáo dục, y tế... Đó phải là nơi tạo dựng nền tảng cho tương lai tươi sáng - nơi thế hệ trẻ được phát triển lành mạnh và toàn diện - Đây cũng chính là lý do mà Homedy được thành lập”.

Ông Vũ Minh Hiếu, người chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng công nghệ cho Homedy, cho rằng: “Tìm nhà ở là một quyết định rất lớn trong cuộc đời, vì vậy thông tin chân thực chính là chìa khóa cốt lõi. Ngày nay, người dùng bị quá tải với thông tin và quảng cáo bất động sản như spam điện thoại và email, tin nhắn SMS, TVCs, quảng cáo.... Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, chúng tôi hy vọng xây dựng một thị trường thông minh hơn cho trang tin bất động sản”.

Ông Kono từ Genesia Ventures - một quỹ đầu tư vào công nghệ cho các dự án khởi nghiệp từ Nhật Bản, cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng để tìm kiếm một ngôi nhà tốt có thể là một quá trình lâu dài và phức tạp.

“Chúng tôi tin tưởng Homedy sẽ giải quyết những vấn đề này với công nghệ cao và nội dung phong phú đa dạng của họ để giúp hàng triệu người muốn tìm và tạo nên một không gian sống tốt hơn”, ông Kono nói.

Trong khi đó, ông Chou Fang Soong, chủ tịch của Pix Vine Capital, chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng với tiềm năng của Homedy đã và đang làm thay đổi mô hình bất động sản trực tuyến hiện nay ở Việt Nam trong những năm qua”.

Vốn đầu tư giai đoạn này sẽ giúp Homedy phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản của mình, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường.

Được biết, Genesia Ventures là một quỹ đầu tư của Nhật Bản tập trung vào các sản phẩm mới bắt đầu và các công ty khởi nghiệp về công nghệ trên mobile và internet ở Châu Á.

Trong khi đó, Pix Vine Capital (PixVC) là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore chuyên đầu tư vốn cho các doanh nghiệp khởi đầu trên tham vọng thương mại hóa các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin.