07:06 03/11/2017

Hội thảo: Xuất khẩu trực tuyến trong kỷ nguyên số

P.V

Novaon và Alibaba đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo đầu tiên: “Xuất khẩu trực tuyến trong kỷ nguyên số”

Toạ đàm chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong.
Toạ đàm chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong.

Việt Nam đứng Top 10 thế giới về tỷ trọng doanh thu xuất khẩu tính trên GDP (ở mức 93,6% so với mức trung bình của thế giới là 30%)* chỉ đứng sau một số quốc gia như Singapore, Malta, Ireland. Điều này cho thấy vị trí then chốt của xuất khẩu đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, ước tính chỉ 1% doanh nghiệp xuất khẩu biết cách ứng dụng xuất khẩu trực tuyến để tạo ra đơn hàng.

Nhằm góp phần thay đổi ngành xuất khẩu Việt Nam, Tập đoàn Novaon và Alibaba cùng khởi xướng "chương trình 1000 Doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong" vào tuần 1 tháng 10 vừa qua. Chương trình đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp quan tâm đăng ký chỉ sau 3 tuần. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu về xuất khẩu trực tuyến của các doanh nghiệp đã đăng ký chương trình, ngày 2/11 tại Hà Nội, Novaon và Alibaba đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo đầu tiên: "Xuất khẩu trực tuyến trong kỷ nguyên số".

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến được giới thiệu với 3 trụ cột là các nền tảng toàn cầu bao gồm: Alibaba, Google, LinkedIn.

Bà Phạm Thanh Hà - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo chia sẻ: "Là thành viên của Alibaba.com, chúng tôi nhận thấy rõ ràng hiệu quả mang lại từ xuất khẩu trực tuyến. Chúng tôi rất hào hứng với bộ giải pháp thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến được đưa ra trong chương trình này."

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương nhận định: "Tôi tin rằng sự kết hợp giữa bề dày kinh nghiệm của Novaon và sức mạnh của các nền tảng toàn cầu Google, LinkedIn, Alibaba sẽ đưa tới cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam một giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến hiệu quả cao. Tôi hoàn toàn ủng hộ và đồng hành để Chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong thành công".

Ông Trần Xuân Thủy - Giám đốc thị trường Việt Nam, Tập đoàn Alibaba cho biết: "Với hơn 260 triệu thành viên tại 240 quốc gia trên thế giới, Alibaba.com tự hào là website B2B về xuất nhập khẩu lớn nhất thế giới. Thông qua chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ chúng tôi để sử dụng hiệu quả nền tảng toàn cầu số 1 về xuất nhập khẩu này".

Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Novaon khẳng định: "Chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình để giúp các doanh nghiệp xuất khẩu trong chương trình "1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong" ứng dụng thành công giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến này tạo ra sự tăng trưởng đột phá. Cùng với sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, các đơn vị truyền thông, điều này sẽ tạo ra sự lan tỏa tới cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu, góp phần thay đổi ngành xuất khẩu Việt Nam."

Là một sáng kiến của Tập đoàn Novaon, chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong đã chính thức được phát động từ tuần 1 tháng 10 năm 2017. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, các cơ quan truyền thông, các đối tác đồng hành là các thương hiệu uy tín.

Các quyền lợi cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Được nhận các tư vấn và đào tạo về xuất khẩu trực tuyến. Được nhận chương trình hỗ trợ từ hệ thống đối tác đồng hành: bảo hiểm, tín dụng, kiểm định, vận tải quốc tế. Được tham gia kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị xuất khẩu khác. Được chương trình đại diện để đề xuất các chính sách hỗ trợ và thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến tới các cơ quan quản lý.