17:19 10/05/2007

Hơn 16 triệu USD cho nhà máy sản xuất container

Ngọc Anh

Nhà máy sản xuất container Vinashine-TGC có công suất giai đoạn 1 là 30.000 TEU/năm

VTC là liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Công ty Toong Goen (Đài Loan).
VTC là liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Công ty Toong Goen (Đài Loan).
Sở Giao dịch Ngân hàng Ngoại thương và Công ty Liên doanh Container Vinashine - TGC (VTC) đã ký các hợp đồng tài trợ trên 16 triệu USD cho dự án nhà máy sản xuất container Vinashine - TGC.

Cụ thể, VTC và Sở Giao dịch Ngân hàng Ngoại thương đã ký các hợp đồng tín dụng, các hợp đồng thế chấp, các hợp đồng ủy quyền cho dự án Nhà máy sản xuất Container Vinashine-TGC.

VTC, liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Công ty Toong Goen (Đài Loan), được thành lập vào năm 2005 với mục tiêu trở thành nhà sản xuất kinh doanh container hàng đầu tại Việt Nam cũng như của khu vực châu Á.

Nhà máy sản xuất container Vinashine-TGC đặt tại cụm Công nghiệp Tàu thủy Hải Dương, sản xuất container đạt tiêu chuẩn quốc tế với công suất giai đoạn 1 là 30.000 TEU/năm, và dự kiến sẽ mở rộng công suất 60.000 TEU/năm ở giai đoạn 2 nhằm đáp ứng nhu cầu container ngày càng tăng của Việt Nam và để xuất khẩu.

Dự án có tổng mức đầu tư là trên 22 triệu USD, trong đó 25% từ nguồn vốn tự có của Liên doanh, còn 75% là vay Sở Giao dịch Ngân hàng Ngoại thương trong thời gian 8 năm, ân hạn 12 tháng.