Hơn 86.100 tài khoản chứng khoán mới nhảy vào thị trường đúng đỉnh tháng 1

K.Hà

04/02/2021, 14:31

Số liệu vừa công bố của Trung tâm Lưu ký cho thấy tháng 1/2021 đã có thêm 86.107 tài khoản mới mở của nhà đầu tư cá nhân trong nước. Đây lại đúng là tháng thị trường đạt đỉnh

VnEconomy

Số liệu vừa công bố của Trung tâm Lưu ký cho thấy tháng 1/2021 đã có thêm 86.107 tài khoản mới mở của nhà đầu tư cá nhân trong nước. Đây lại đúng là tháng thị trường đạt đỉnh.

Tổng số tài khoản mở mới trong tháng 1 là 86.754, trong đó tổ chức trong nước là 162, tổ chức nước ngoài là 16 và nhà đầu tư cá nhân nước ngoài là 460. Như vậy nhà đầu tư trong nước đã chiếm gần 99,3% tổng số tài khoản mới trong tháng.

Hơn 86.100 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới trong một tháng là con số kỷ lục nữa được thiết lập. Kỷ lục gần nhất là 63.075 tài khoản cá nhân trong nước hồi tháng 12 năm ngoái. Trước đó con số 40.554 tài khoản cá nhân hồi tháng 4/2018 được xem là kỷ lục chưa từng thấy.

Như vậy mức độ tham gia của nhà đầu tư cá nhân trong nước ngày càng nhanh. Thậm chí so với đỉnh lịch sử hồi tháng 4/2018 thì con số tháng 1/2021 đã cao gấp đôi. Điểm thú vị là tháng 4/2018 cũng chính là thời điểm thị trường chứng khoán đạt đỉnh lịch sử quanh mốc 1.200 điểm.

Tháng 1/2021 thị trường một lần nữa chạm tới đỉnh lịch sử 1.200 điểm và đã điều chỉnh giảm 10 phiên với mức 14,26% (theo mức đóng cửa của VN-Index). Chỉ số đóng cửa cao nhất là ngày 15/1/2021 ở mức 1.194,2 điểm. Rất nhiều cổ phiếu sụt giảm 20% hoặc hơn trong nhịp giảm vừa qua và hiện phục hồi vẫn chưa trở lại mức đỉnh nói trên, thậm chí là chưa lấy lại được giá cuối năm 2020.

Do gia nhập thị trường muộn nên hơn 86.100 tài khoản nói trên có nguy cơ hứng chịu thua lỗ ngắn hạn. Tuy nhiên việc thị trường tiếp tục thu hút con số tài khoản mới cao kỷ lục cho thấy sức hấp dẫn của kênh đầu tư chứng khoán vẫn chưa hạ nhiệt.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy