16:20 16/08/2011

Jetstar Pacific muốn tuyển 20 học viên phi công Việt Nam

Y Nhung

20 học viên Việt Nam là số lượng Jetstar Pacific đang muốn tuyển dụng để đào tạo trở thành phi công

Sau khi được tuyển dụng, các ứng viên sẽ được cử đi đào tạo phi công tại CTC Aviation Training Limited ở New Zealand.
Sau khi được tuyển dụng, các ứng viên sẽ được cử đi đào tạo phi công tại CTC Aviation Training Limited ở New Zealand.
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hiện đang tìm kiếm 20 ứng viên người Việt Nam để đào tạo trở thành phi công.

Đại diện hãng hàng không này cho biết, các ứng viên người Việt Nam phải có độ tuổi từ 20 – 35, trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương.

 Trước khi được tuyển dụng làm học viên phi công và sắp xếp lịch cho chương trình đào tạo, các ứng viên phải vượt qua quy trình đánh giá, tuyển chọn và đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV) như: nam/nữ cao tối thiểu là 1,6m. Nam tối thiểu nặng 54 kg, nữ tối thiểu nặng 48 kg...

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu, 20 ứng viên sẽ được cử đi đào tạo phi công tại CTC Aviation Training Limited ở New Zealand. Tổng kinh phí cho khóa đào tạo là khoảng 150.000 USD/học viên, trong đó Jetstar Pacific hỗ trợ lên đến 90% chi phí.

Kể từ khi chuyển đổi sang mô hình hàng không giá rẻ vào năm 2008, Jetstar Pacific đã theo đuổi mục tiêu nội địa hóa nguồn nhân lực, bao gồm việc phát triển đội ngũ kỹ sư và đào tạo phi công người Việt. Tính đến thời điểm hiện nay, hãng đã có 5 phi công người Việt, và đến cuối năm nay sẽ tiếp tục được bổ sung thêm 4 phi công.
 
Jetstar Pacific hiện đang khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737- 400. Theo kế hoạch đến năm 2014, Jetstar Pacific sẽ phát triển đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320.

Trong 7 tháng đầu năm 2011, lượng hành khách bay cùng Jetstar Pacific tăng trưởng đáng kể ở mức 14 % , với số lượng gần 1,3 triệu lượt.