15:05 10/03/2012

Lần đầu tiên trẻ em Việt Nam thi vẽ ôtô quốc tế

An Nhi

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “chiếc ôtô mơ ước” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

10 bức tranh đặc sắc nhất sẽ được gửi tham gia cuộc thi do Toyota toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8/2012.
10 bức tranh đặc sắc nhất sẽ được gửi tham gia cuộc thi do Toyota toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8/2012.
Sau ba tháng phát động kể từ 10/2011, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “chiếc ôtô mơ ước” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã nhận được hơn 327.000 bức tranh dự thi của trẻ em dưới 13 tuổi từ hệ thống các trường tiểu học trên toàn quốc.

Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty Ôtô Toyota Việt Nam tổ chức. Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi mới trong lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh, khơi dậy đam mê sáng tạo, những ý tưởng mới để các em vẽ ra những chiếc ôtô mà mình mơ ước.

Ban tổ chức cho biết, từ cuộc thi tại Việt Nam, 10 bức tranh đặc sắc nhất sẽ được gửi tham gia cuộc thi do Toyota toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8/2012.

Đây là một trong những hoạt động tích cực được Toyota Việt Nam tổ chức thường niên dành cho các trẻ em. Cùng với cuộc thi vẽ tranh lần đầu tiên được tổ chức, từ năm 2005, liên doanh ôtô Nhật Bản đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức chương trình “Toyota cùng em học An toàn Giao thông”. Mục tiêu của chương trình là giáo dục và hình thành ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

“Để thực hiện mục tiêu của Chính phủ là chặn đứng và đẩy lùi tai nạn giao thông, chúng ta phải huy động sức mạnh tổng hợp của toàn bộ hệ thống chính trị, mọi thành phần kinh tế - xã hội và mỗi cá nhân. Đặc biệt phải nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật trật tự an tòan giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân mà trước hết là các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước”, Ông Thân Văn Thanh, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhận xét về ý nghĩa của các hoạt động trên.