09:07 20/05/2014

Lãnh đạo hơn 30 ngân hàng khu vực họp tại Việt Nam

Nhật Minh

Lần đầu tiên hội nghị các ngân hàng tiết kiệm khu vực châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn WSBI tháng 11/2012 tại Brussels (Bỉ).<br>
Diễn đàn WSBI tháng 11/2012 tại Brussels (Bỉ).<br>
Trong hai ngày (21 - 22/5/2014), hội nghị thường niên các ngân hàng tiết kiệm khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên hội nghị này được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham dự của hơn 30 ngân hàng, các tổ chức tài chính đến từ trên 20 quốc gia đang hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm và Bán lẻ Thế giới (WSBI) đồng tổ chức hội nghị này.

Hội nghị năm nay là điểm hẹn của các thành viên trong khu vực tham gia thảo luận đa dạng các vấn đề đang nhận được sự quan tâm chung của khu vực. Với chủ đề “Biến những thách thức tiếp cận tài chính thành cơ hội kinh doanh”, hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận về các bước phát triển mới của thị trường bán lẻ ngân hàng, nhân tố khiến ngân hàng phải đổi mới, dịch vụ ngân hàng di động cũng như các cơ hội hợp tác quốc tế về phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ…

Trong hội nghị diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) cuối năm 2013, các lãnh đạo WSBI đã bàn bạc và lựa chọn tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 20 của khối khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam. Theo WSBI, Việt Nam ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong khu vực, là điểm đến của các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng các hoạt động kinh doanh cũng như tham gia thúc đẩy thực hiện lộ trình xây dựng AEC (cộng đồng kinh tế các nước ASEAN).

Đây cũng là cơ hội cho các thành viên của WSBI tìm hiểu và phát triển các hoạt động kinh doanh xuyên quốc gia.

WSBI là tiếng nói toàn cầu của các ngân hàng bán lẻ và tiết kiệm trên thế giới, đại diện cho 109 định chế thành viên từ 86 quốc gia. Thành viên của hiệp hội là các định chế tài chính trong khu vực bán lẻ, cùng chú trọng tới các sáng kiến về tiếp cận tài chính và đề cao trách nhiệm “gắn xã hội trong kinh doanh”.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hiệp hội có 22 thành viên đến từ 14 quốc gia, trong đó có 2 thành viên tại Việt Nam gồm LienVietPostBank và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).