09:37 11/01/2014

Máy ATM của Maritime Bank bị phá để trộm tiền

Nhật Nam

Máy ATM của Ngân hàng Maritime Bank bị kẻ gian phá để trộm tiền

Máy ATM của Maritime Bank bị kẻ gian giật ra vỉa hè - Ảnh: Dân Việt.<br>
Máy ATM của Maritime Bank bị kẻ gian giật ra vỉa hè - Ảnh: Dân Việt.<br>
Vào hồi 5h sáng ngày 10/1/2014, máy ATM của Maritime Bank đặt tại số 187 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị kẻ gian phá để trộm tiền.

Sau khi bảo vệ phát hiện, đại diện Maritime Bank cùng cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm.

Qua khám nghiệm, cách thức kẻ gian thực hiện là móc kéo máy ATM ra khỏi cabin. Tuy nhiên, khi cảm biến rung lắc và có độ nghiêng, hệ thống loa báo động được kích hoạt và kẻ gian bỏ chạy.

Theo ghi nhận ban đầu của cơ quan công an tại hiện trường, két sắt chưa có hiện tượng cạy mở, tiền trong máy ATM vẫn còn nguyên vẹn.

Maritime Bank hiện có hơn 400 máy ATM trên cả nước. Điểm đặt máy được tính toán dựa trên khảo sát về nhu cầu tiền mặt của người dân trong khu vực, để phân bố hợp lý và hiệu quả.

Về sự kiện trên, thông tin công bố từ Maritime Bank cho hay: “Maritime Bank luôn coi trọng việc đảm bảo an toàn hoạt động ATM. Các ATM của ngân hàng được xếp vào hàng hiện đại nhất trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam và được nhập khẩu từ DIEBOLD - hãng sản xuất ATM và thiết bị an ninh ngân hàng lớn tại Mỹ”.

Hệ thống máy ATM của Maritime Bank được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm với các loại cảm biến: cảm biến mở cửa vận hành, cửa két chống cậy phá; cảm biến rung lắc chống phá hoại đập phá; cảm biến độ nghiêng chống nâng cẩu; cảm biết nhiệt chống khò hàn.