08:07 04/01/2013

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

P.V

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tiền thân là Ngân hàng Liên Việt, thành lập ngày 28/3/2008

Giao dịch tại LienVietPostBank.<br>
Giao dịch tại LienVietPostBank.<br>
Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Trứ, P.1, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu GiangNgân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt 1
Điện thoại: 0711 627 0668    /     Fax: 0711 627 0668
Website: www.lienvietpostbank.com.vn
Ngày thành lập: 28/3/2008
Vốn điều lệ: 6.460 tỷ đồng
Nhân sự: 2.500 người
Lĩnh vực kinh doanh: tài chính ngân hàng


Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank), tiền thân là Ngân hàng Liên Việt (LienvietBank), được thành lập ngày 28/3/2008 theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Năm 2011, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam góp vốn vào LienvietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, Ngân hàng Liên Việt chính thức đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Cùng với đó, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của LienvietPostBank.

Hiện nay, với số vốn điều lệ 6.460 tỷ đồng, LienvietPostBank là một trong 10 Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

Các cổ đông, đối tác chiến lược của LienvietPostBank là các tổ chức tài chính – ngân hàng lớn đang hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ( Agribank), Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), Ngân hàng Credit Suisse (Thuỵ Sỹ), Công ty Oracle Financial Service Software Limited.

Với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng và xã hội các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao. Cùng chiến lược kinh doanh: bán lẻ - dịch vụ - kinh doanh đa năng, LienvietPostBank phấn đấu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người.

Bạn đánh giá thế nào về chất lượng sản phẩm - dịch vụ của LienVietPostBank?
  • Rất tốt

  • Tốt

  • Không tốt


Lĩnh vực kinh doanh chính


Sản phẩm huy động, tín dụng, thanh toán, kiều hối, giữ hộ tài sản, thu đổi ngoại tệ, ngân hàng tại chỗ, bảo lãnh hỗ trợ lãi suất. Kinh doanh vốn, tài trợ thương mại, uỷ thác, đồng tài trợ.

Doanh thu năm 2012 ước tính: 6.521,4 tỷ đồng. Lợi nhuận: 941 tỷ đồng.

Thành tích khen thưởng năm 2012

Thương hiệu Vàng năm 2012 , Logo và Slogan ấn tượng năm 2012, Chứng chỉ xuất sắc trong xử lý điện thanh toán chuẩn quốc tế do Well Fargo (Mỹ) trao tặng.

Hoạt động xã hội, từ thiện

"Gắn xã hội trong kinh doanh" là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội của mỗi thành viên trong "đại gia đình" LienVietPostBank.

Tài trợ xây dựng 20 trường học, trạm y tế trong cả nước. Cung cấp trang thiết bị cho nhiều trường học, phòng họi thảo của các trường đại học.

Trao tặng phao cứu sinh, phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em trao tặng 1699 cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước các tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp.

Tài trợ trên 40 tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bến Tre.

Phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam tặng hơn 12.000 ti vi cho nhiều địa phương trong cả nước và Lào.

Tài trợ trên 20 tỷ đồng cho các quỹ khuyến học – khuyến tài.

Phối hợp với Báo Thanh niên trao trên 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình.

Hỗ trợ đề án phát triển Xín Mần, trong 2 năm 2010 – 2011 thực hiện gần 50 tỷ đồng tài trợ.

(Nguồn: LienVietPostBank)