
Ngày 22/5, với 87,63% số phiếu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
Chính sách mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2009.
Có 5 đối tượng là tổ chức, cá nhân nước ngoài được hưởng quyền lợi này, gồm cá nhân có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam hoặc người được doanh nghiệp tại Việt Nam thuê giữ chức danh quản lý; người có đóng góp cho Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng huân, huy chương hoặc Thủ tướng quyết định; người làm việc trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội có trình độ đại học trở lên và người có kiến thức, kỹ năng đặc biệt mà Việt Nam có nhu cầu; người kết hôn với công dân Việt Nam và doanh nghiệp FDI không có chức năng kinh doanh bất động sản và có nhu cầu nhà ở cho những người đang làm việc tại doanh nghiệp đó.
Nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu là căn hộ chung cư trong dự án phát triển nhà ở thương mại và không thuộc khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài cư trú, đi lại.
Cá nhân nước ngoài được sở hữu 1 căn hộ với thời hạn tối đa 50 năm, doanh nghiệp FDI được sở hữu 1 hoặc một số căn hộ cho những người làm việc trong doanh nghiệp theo thời hạn tương ứng với thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp.
Trong thời hạn 12 tháng kể từ khi hết thời hạn sở hữu, người sở hữu phải bán hoặc tặng, cho nhà ở đó.Chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức nước ngoài nhìn chung có những quyền, nghĩa vụ về mua, bán, tặng, cho, thừa kế, thế chấp, bảo trì, cải tạo nhà ở tương tự như công dân Việt Nam.
Tuy nhiên, là cá nhân nước ngoài phải là người được phép cư trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên, không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, nhà ở chỉ được dùng để ở, không được cho thuê, làm văn phòng hoặc sử dụng vào mục đích khác, khi không sử dụng có thể ủy quyền cho người khác quản lý nhà ở thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.
Đáng lưu ý, Nghị quyết vẫn để chủ trương "thí điểm". Chính sách này sẽ áp dụng thí điểm trong thời hạn 5 năm, nhưng Nghị quyết cũng khẳng định cá nhân, tổ chức sở hữu nhà ở tại Việt Nam sẽ tiếp tục được sở hữu nhà ở đó theo thời hạn ghi trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu theo quy định pháp luật.
Sau đó, Quốc hội sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để xem xét, quyết định chính sách về vấn đề này cho phù hợp với điều kiện đất nước.




Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 200/2026/NĐ-CP về chào bán và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, với nhiều quy định được sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện pháp lý, tăng cường minh bạch và nâng cao hiệu quả vận hành thị trường...
20 năm qua, VSDC đã và đang thực hiện vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình là tổ chức hạ tầng sau giao dịch duy nhất của thị trường chứng khoán, đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt, an toàn hiệu quả và bảo mật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của toàn ngành chứng khoán nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.
Nghị định 200/2026/NĐ-CP được kỳ vọng tạo bước hoàn thiện quan trọng về khung pháp lý đối với phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Các quy định mới không chỉ tháo gỡ vướng mắc trong huy động vốn mà còn nâng cao tính minh bạch, kỷ luật thị trường và củng cố niềm tin của nhà đầu tư...
Bộ Tài chính đã trình Chính phủ đề xuất bổ sung vào Chương trình lập pháp năm 2026 đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, với tiến độ trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ hai (tháng 10 năm 2026).
Chứng khoán Beta bị phạt 187,5 triệu đồng do cho vay đối với một số cá nhân thông qua hình thức tạm ứng (giao vốn) tại một số thời điểm trong năm 2024 và năm 2025.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.