20:51 26/10/2021

Nhà đầu tư nên giảm hoạt động trading

Hà Anh -

Điểm tích cực là thị trường cho thấy sự đồng thuận khi chỉ số VN30 tăng 0,38% cùng với mức tăng 1,08% của chỉ số VNMidcap và 1,03% của chỉ số VNSmallcap...

Theo YSVN đánh giá áp lực bán vẫn có dấu hiệu gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở nhóm này.
Theo YSVN đánh giá áp lực bán vẫn có dấu hiệu gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở nhóm này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/10, chỉ số VN-Index tăng 6,23 điểm – tương đương 0,45%, đóng cửa ở mức 1.391,63 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 1,93 điểm – tương đương tăng 0,49%, đóng cửa ở mức 397,81 điểm.

Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index nhiều khả năng sẽ có diễn biến giằng co đi ngang trong biên độ 1380-1400 điểm trong những phiên tới. Dù vậy, nếu để mất vùng hỗ trợ 1380 điểm, chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 1350-1358 điểm. Hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ tạo ra áp lực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó gián tiếp tác động theo chiều hướng không tích cực đối với diễn biến thị trường trong những phiên tuần này.

Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động trading trong những phiên tới, đặc biệt hạn chế giải ngân trong các phiên cuối tuần khi các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục”

VN-Index dự kiến sẽ duy trì vận động trong vùng tích lũy 1380-1400

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Vừa bước vào phiên sáng, thị trường chịu lực bán mạnh khiến VN-Index giảm 8 điểm. Tuy nhiên, lực bắt đáy đã đưa chỉ số trở lại vùng trên 1380 điểm. Thị trường giằng co tại khu vực này trong trong suốt cả ngày, phải đến cuối phiên chiều, lực mua bất ngờ áp đảo, đẩy VN-Index tăng hơn 10 điểm trước khi đóng cửa tại mốc 1391 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về phía tích cực cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Ngày hôm nay có 14/19 ngành tăng điểm với mức tăng tương đối đồng đều. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay lượng bán ròng trên HSX giảm đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây.
VN-Index dự kiến sẽ duy trì vận động trong vùng tích lũy 1380-1400 điểm khi các chỉ báo kỹ thuật chưa dấu hiệu thay đổi xu hướng".

VN-Index tiếp tục phục hồi hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường hồi phục trở lại trong phiên hôm nay khi mà chỉ số VN-Index test lại vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm rồi bật lên từ đây. Thanh khoản trong phiên hôm nay tuy suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu bắt đáy về cuối phiên là khá tốt. Khối ngoại giảm bán ròng với chỉ khoảng gần 100 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm tích cực nếu so với phiên bán ròng mạnh trước đó.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với việc tiếp tục giữ vững vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo 27/10 để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu tại vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm".

Quan sát quá trình thăm dò của thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index được hỗ trợ gần vùng 1.375 điểm và phục hồi trở lại trên mức 1.390 điểm. Đồng thời áp lực bán giá thấp đã hạ nhiệt. Đây là tín hiệu hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường và có khả năng thị trường sẽ tiếp tục thăm dò và thử thách tại vùng 1.390-1.400 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu và tiếp tục quan sát quá trình thăm dò của thị trường tại vùng quan trọng 1.390-1.400 điểm".

VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng và kiểm định lại ngưỡng 1.400

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.377 – 1.400 điểm trong ngắn hạn, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, chúng tôi đánh giá áp lực bán vẫn có dấu hiệu gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở nhóm này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng đà hồi phục ở nhóm vốn hóa lớn (như chứng khoán, ngân hàng và thép) để hạ một phần tỷ trọng nhằm giảm rủi ro ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục”.

Chỉ số VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Chỉ số VN-Index sau khi xâm phạm nhẹ mốc hỗ trợ 1.380 điểm đã phục cho đến khi đóng cửa tăng trở lại 0,45% điểm số. Điểm tích cực là thị trường cho thấy sự đồng thuận khi chỉ số VN30 tăng 0,38% cùng với mức tăng 1,08% của chỉ số VNMidcap và 1,03% của chỉ số VNSmallcap.

Mặc dù vậy, động lực tăng của thị trường chưa thật sự mạnh khi khối lượng giao dịch chung giảm trở lại 26% và ở nhóm VN30 giảm 29% so với phiên trước cho thấy cầu còn thận trọng ở vùng giá cao. Chỉ số VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng và khả năng sẽ vận động giữa vùng hỗ trợ và kháng cự 1.380-1.425 điểm trong các phiên tới”.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trở lại đường đua!

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công, trong khi chỉ số Vn30 cũng cắt mạch giảm 5 phiên liên tiếp. Thanh khoản thị trường giảm nhưng độ rộng ở nhóm cổ phiếu bluechips đã trở lại trạng thái tích cực. Một phiên phục hồi mang tính kỹ thuật có thể khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng và giảm giao dịch.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX giảm còn 19.535 tỷ đồng so với mức 25.399 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Một phiên phục hồi mang tính kỹ thuật của thị trường cũng như nhóm cổ phiếu bluechips, việc thanh khoản giảm cũng phù hợp với diễn biến ở các phiên như hôm nay. Đáng chú ý vẫn là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cả 2 nhóm này đều có phiên ngược dòng thành công và tăng mạnh, lập các đỉnh cao mới. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến ở nhóm cổ phiếu bluechips để có thêm tín hiệu xác nhận thị trường đã kết thúc nhịp điều chỉnh hay chỉ là phiên phục hồi mang tính kỹ thuật. Trong khi đó, cơ hội vẫn đến ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.