22:04 26/11/2018

Nhận định chứng khoán ngày 27/11: "Tiếp tục có phiên tăng điểm"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/11/2018

SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng.
SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index tăng 3,06 điểm lên 921,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,29 điểm xuống 103,98 điểm.

Có xu hướng tăng điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo sẽ có xu hướng tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới. Nhà đầu tư cần lựa chọn cổ phiếu một cách thận trọng và kỹ lưỡng trong giai đoạn này".

Tăng theo xu hướng thị trường khu vực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm BSC, thị trường trong nước tăng điểm theo xu hướng thị trường khu vực với chỉ số MSCI tăng 1.48% bao gồm cả thị trường Nhật Bản nhờ tâm lý nhà đầu tư kỳ vọng diễn biến tích cực từ cuộc họp G20 sắp diễn ra vào cuối tuần này".

Tiếp tục có phiên tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Tương quan biến động chỉ số trên 02 sàn hôm nay cho thấy tác động từ dòng tiền ngoại tới các chỉ số đang tăng lên, đặc biệt là khi giao dịch chỉ tập trung tại một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn. Dựa trên biến động của Dow 30 Futures thì thị trường Mỹ có khả năng sẽ có phiên hồi phục tích cực.

Bên cạnh đó, trạng thái discount của các ETF cũng đang được thu hẹp mạnh. Do đó, nếu yếu tố tâm lý không thay đổi thì thị trường Việt Nam khả năng sẽ tiếp tục có phiên tăng điểm. Tuy nhiên, trạng thái này nếu kéo dài sẽ tiềm ẩn rủi ro khi cuộc đàm phán Mỹ - Trung trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 không mang lại kết quả mong đợi.

Việc giao dịch lúc này vẫn chỉ thuận lợi cho mục tiêu trading giảm giá vốn hoặc tìm kiếm cơ hội tại các hợp đồng tương lai. Kỳ vọng đi theo xu hướng vẫn nên tạm dừng cho đến khi có sự cải thiện của thanh khoản".

Duy trì danh mục cân bằng giữa tiền và cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số biến động trái chiều khi VN-Index tăng nhẹ còn HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản đều giảm mạnh trên cả hai sàn. Hai chỉ số có xu hướng đi vào vùng sideway trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu. Việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi vùng kháng cự".

Kiểm định lại mức đỉnh 925

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì trạng thái Tích cực, nhưng dấu hiệu suy yếu vẫn đang xuất hiện ngày càng rõ hơn. Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index và VN30, với sự điều tiết của nhóm vốn hóa lớn, có thể sẽ kiểm định lại mức đỉnh gần nhất lần lượt tại 925 điểm và 900 điểm trước khi thoái lui về phía cuối phiên.

Không được hưởng lợi từ các cổ phiếu lớn, HNX-Index có thể sẽ có xu hướng giảm để kiểm định hỗ trợ MA10 và MA20 tại khu vực 102,5-103 điểm. Phá vỡ ngưỡng này, chỉ số sàn HNX sẽ đánh mất tín hiệu tích cực để trở lại xu hướng đi ngang hoặc giảm điểm.

Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư dần hạ tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn về mức thấp trong bản tin cuối tuần trước và chiến lược này sẽ tiếp tục nên được áp dụng trong một vài phiên tới".

Giằng co trong biên độ 900-930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 27/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 900-930 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vàng và chỉ nên cân nhắc giải ngân nếu như thị trường có phiên break thành công ngưỡng 930 điểm với thanh khoản tốt để xác nhận mô hình 2 đáy hoàn thiện".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.