14:13 16/08/2011

Nhu cầu nhân lực trực tuyến: Ngân hàng, chứng khoán đều tăng

Vũ Quỳnh

Các nghề hành chính, nhân sự, thư ký và xuất-nhập khẩu có tỉ lệ cạnh tranh cao nhất

VietnamWorks, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam vừa công bố “Báo cáo chỉ số nhân lực trực tuyến Việt Nam tháng 7/2011” với chỉ số nhân lực trực tuyến tháng 7 tăng 20%.

Theo số liệu ghi nhận từ website VietnamWorks, chỉ số nhân lực trực tuyến tháng 7/2011 tăng 20% so với tháng 6, cạnh tranh giữa những người tìm việc trở nên gay gắt hơn.

Chỉ số nhân lực trực tuyến tăng liên tục từ tháng 4 năm nay, trong khi đó với nhu cầu nhân lực trực tuyến trong tháng 7/2011 giảm 12% so với tháng 6. Trong xu hướng này, thị trường trong một vài tháng tới được dự báo sẽ tiếp tục có lợi cho nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng có nhiều lợi thế nhờ lượng ứng viên ứng tuyển cho mỗi vị trí tuyển dụng tăng lên. Ngược lại, người tìm việc phải cạnh tranh nhiều hơn để có được công việc họ mong muốn.

Một số ngành nghề có mức tăng về nhu cầu nhân lực trực tuyến khá mạnh, trong đó có ngân hàng và chứng khoán. Ngoài ra, báo cáo còn cho thấy các nghề về hành chính, nhân sự, thư ký và xuất-nhập khẩu là những ngành có tỉ lệ cạnh tranh cao nhất.

Ông Chris Harvey, CEO VietnamWorks cho rằng, việc chứng khoán và ngân hàng cùng nằm trong top 5 ngành mức tăng về nhu cầu nhân lực cao nhất sau ba tháng liên tiếp không tăng trưởng là một trong những tín hiệu tốt cho ngành dịch vụ tài chính.

Đối với ba ngành nghề có chỉ số cạnh tranh cao nhất gồm hành chính/ thư ký, nhân sự và xuất - nhập khẩu, theo ông Chris Harvey, người tìm việc muốn ứng tuyển vào những ngành này cần phải chú ý đến những kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống nhiều hơn vì ngoài kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, đây là những kỹ năng bắt buộc cho những công việc thuộc ngành này.