09:58 07/05/2019

Rơi máy bay ở Mexico, 13 người thiệt mạng

Thăng Điệp

Toàn bộ 13 hành khách và phi công đã thiệt mạng khi một máy bay tư nhân bị rơi ở Mexico

Hiện trường vụ rơi máy bay tư nhân ở Mexico ngày 5/5 - Ảnh: CPA.
Hiện trường vụ rơi máy bay tư nhân ở Mexico ngày 5/5 - Ảnh: CPA.

Toàn bộ 13 hành khách và phi công đã thiệt mạng khi một máy bay tư nhân bị rơi ngày Chủ nhật ở khu vực nằm giữa hai thành phố Las Vegas của Mỹ và Monterry của Mexico - hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách cho biết ngày 6/5.

Mảnh vỡ của máy bay đã được phát hiện tại một dãy núi xa xôi ở vùng Ocampo thuộc miền Bắc của Mexico, theo một tuyên bố từ chính quyền bang Coahuila.

Một bức ảnh được đưa trong bản tin của kênh truyền hình địa phương Milenia cho thấy máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh nằm rải rác ở hiện trường vụ tai nạn.

Chính quyền Coahuila nói có 13 người trên máy bay và không có ai được tìm thấy trong tình trạng sốt sót.

Truyền thông Mexico nói rằng những hành khách trên máy bay gặp nạn là những người đã tới xem trận đấu quyền anh giữa võ sỹ người Mexico Saul "Canelo" Alvarez và võ sỹ người Mỹ Daniel Jacobs ở Las Vegas vào hôm thứ Bảy.

Hiện chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân trong vụ tai nạn, chỉ biết họ là những người trong độ tuổi từ 19-57. Danh tính của 3 thành viên phi hành đoàn và 10 hành khách đã được truyền thông Mexico đăng tải.

Tờ báo Diaro de Yucatan nói trong số các nạn nhân có doanh nhân Luis Octavio Reyes Dominguez, 55 tuổi, cùng vợ và 3 con.

Một tuyên bố của hãng sản xuất máy bay Bombardier tại Canada xác nhận máy bay gặp nạn là một chiếc Challenger 601. Bombardier gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cho biết đang hợp tác với nhà chức trách để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Kênh truyền hình Televisa của Mexico nói rằng chiếc máy bay phản lực 2 động cơ đã bị mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào lúc khoảng 5h20 phút chiều ngày Chủ nhật theo giờ địa phương. Vào thời điểm đó, phi công cho máy bay hạ độ cao để tránh một cơn bão.

Đến khoảng 12h trưa ngày thứ Hai, mảnh vỡ của máy bay gặp nạn đã được tìm thấy.

Thời tiết xấu đang là một trong những yếu tố mà các nhà điều tra xem xét để tìm ra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng hiện chưa đưa ra kết luận nào.