14:48 27/09/2019

Sharp gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an

Duyên Duyên

Đơn tố cáo này được Sharp Việt Nam gửi đi dưới sự uỷ quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản)

Sharp đề nghị Bộ Công an xem xét hành vi Asanzo làm giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Sharp đề nghị Bộ Công an xem xét hành vi Asanzo làm giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam vừa chính thức gửi đơn tố cáo Asanzo đến Cơ quan An ninh, Bộ Công an và Công an Tp.HCM về các hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu, tài liệu giả...

Ngày 26/9, ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam, đã ký đơn tố cáo Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đến các cơ quan an ninh, Bộ Công an.

Theo đó, được sự uỷ quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), Sharp Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Asanzo) công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông, và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH).

Tại buổi họp báo này, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019.

"Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo. Bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp - Roxy.

Tuy nhiên ngày 25/9/2016 Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh này và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp", đơn tố cáo của Sharp nêu rõ.

Tổng giám đốc của Sharp Việt Nam cũng khẳng định, không thể xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019.

"Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo", Sharp Việt Nam nhận định.

Doanh nghiệp này cũng cho rằng, Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

Hành vi của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.

"Vậy nay Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) làm đơn tố cáo hành vi giả mạo giấy tờ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đến Cơ quan An ninh - Bộ Công an.

Kính đề nghị Cơ quan An ninh - Bộ Công an xác minh, điều tra làm rõ tài liệu mà Asanzo công bố trong buổi họp báo vào ngày 17/9/2019, theo đó đề nghị xem xét hành vi làm giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật", Sharp kiến nghị.

Cùng đó, Sharp Việt Nam cũng có thư gửi Asanzo yêu cầu cải chính, xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên các phương tiện truyền thông. 

Trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai, Sharp Việt Nam cho hay, sẽ khởi kiện ra Tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.