18:42 11/05/2021

Tạm hoãn tổ chức thi lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên 2021

Hoàng Bách -

Căn cứ tình hình cụ thể của dịch bệnh, trường này đã điều chỉnh lịch thi tuyển sinh lớp 10 đến khi có thông báo mới…

Hình minh họa
Hình minh họa

Ngày 11/5, Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo khẩn cấp, tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2021.

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, nhà trường thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2021.

Cụ thể: tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2021 như lịch thi đã công bố là ngày 24 và 25/5/2021. Trường đại học Khoa học Tự nhiên sẽ thông báo lịch thi điều chỉnh cụ thể trong thời gian sớm nhất có thể.

Các thí sinh đã đăng ký thi tuyển lưu ý theo dõi, cập nhật thông báo của Nhà trường trên website của Trường đại học Khoa học Tự nhiên.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 540 em cho các môn chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học và lớp chất lượng cao, mỗi môn 90 học sinh.

Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc trung học cơ sở.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Thí sinh dự thi 3 môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) trong 120 phút và môn chuyên trong 150 phút.

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Đối tượng tuyển sinh của trường là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2021 trên phạm vi toàn quốc. Các em phải đảm bảo các điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên. Các điều kiện trên sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học.