07:00 27/01/2015

Tập đoàn GFS, vươn tầm thành công mới

P.V

Tập đoàn GFS đã và đang tạo thêm nhiều dấu ấn bằng những kết quả dành cho cộng đồng và xã hội

Vừa qua GFS đã cùng UBND tỉnh Hà Giang triển khai dự phát triển 
dược liệu tại tỉnh Hà Giang trong chương trình phát triển dược liệu gắn 
với xóa đói giảm nghèo tại các huyện vùng 30A.
Vừa qua GFS đã cùng UBND tỉnh Hà Giang triển khai dự phát triển dược liệu tại tỉnh Hà Giang trong chương trình phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại các huyện vùng 30A.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chuyên sâu về tài chính, bất động sản, thương mại, phát triển nông nghiệp, Tập đoàn GFS đã và đang tạo thêm nhiều dấu ấn bằng những kết quả dành cho cộng đồng và xã hội.

Ông Phạm Thành Công, Chủ tịch Tập đoàn GFS, chủ đầu tư dự án bất động sản Five Star Garden, chia sẻ về những dự án mà GFS đã và đang ấp ủ.

Những năm vừa qua trong bối cảnh khó khăn chung kéo dài của nền kinh tế, Tập đoàn GFS vẫn đứng vững và tiếp tục phát triển vững mạnh. Vậy ông cho biết đâu là "bí quyết" của công ty?

Tập đoàn GFS đã đi được một chặng đường gần 2 thập kỷ với nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ. Phát huy thế mạnh từ nhiều nguồn lực, Tập đoàn GFS đang mở rộng kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản, xây dựng hạ tầng, đầu tư phát triển các khu nông nghiệp và chuyển giao công nghệ,...

Ở đây không đơn giản chỉ là câu chuyện của “những quả trứng”. Bởi những “cái rổ”, tức thị trường chung, vốn dĩ rất đa dạng và phức tạp, đồng nghĩa với rủi ro cao khi đầu tư vào nhiều ngành nghề mà không hiểu rõ từng ngành nghề đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải vững tay chèo mới hòng vượt qua sóng lớn.

GFS luôn định hướng phải hiểu rõ được năng lực và thế mạnh của mình để tập trung toàn lực làm đòn bẩy đưa Tập đoàn thoát ra khỏi tình hình khó khăn chung.

Ông có thể chia sẻ một chút về định hướng đầu tư của doanh nghiệp trong thời gian tới?

Vừa qua chúng tôi đã cùng UBND tỉnh Hà Giang triển khai dự phát triển dược liệu tại tỉnh Hà Giang trong chương trình phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại các huyện vùng 30A. Chúng tôi kỳ vọng dự án sẽ góp phần đánh thức tiềm năng tại các khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người nông dân.

Đây dường như là một lĩnh vực đầu tư khá mới mẻ cho GFS, vậy vì sao ông lại đi đến quyết định đầu tư mạo hiểm này và liệu khả năng thành công của dự án này sẽ ra sao?

Sức khỏe, chất lượng cuộc sống, môi trường sống… của cộng đồng là những điều mà cá nhân tôi luôn định hướng để GFS quan tâm phát triển. Tập đoàn quan tâm phát triển lĩnh vực dược liệu, với mong muốn thúc đẩy xây dựng Việt Nam trở thành “vườn dược liệu của thế giới”.

Cộng tác với các chuyên gia đầu ngành để cùng tham gia phát triển như Công ty Cổ phần Dược Khoa, Liên hiệp các hội khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam,…cùng đông đảo giáo sư, tiến sĩ cùng với sự ủng hộ của nhiều lãnh đạo và nhân dân các địa phương và tiềm lực của doanh nghiệp, chúng tôi luôn tự tin sẽ đưa được dự án đến thành công.

Vậy ngoài việc phát triển dược liệu ra thì trong thời gian tới GFS có thêm những dự án nào mang lại những lợi ích cho cộng đồng thưa ông?

GFS đã và đang có những nghiên cứu chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu thị trường của Hà Nội và các tỉnh phía bắc đối với các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng bằng những ứng dụng công nghệ cao. Phương châm kinh doanh của GFS là “tạo ra những sản phẩm mà khách hàng mong muốn”.

Các sản phẩm ông đang hướng đến quả thật cũng là mong mỏi của hàng triệu người tiêu dùng nhưng chẳng phải rất nhiều doanh nghiệp thử sức trong lĩnh vực này đều chưa đạt được thành tựu nào rõ rệt. Vậy theo ông thì đâu là nguyên nhân chính?

Trong các lĩnh vực này để người tiêu dùng có thời gian trải nghiệm và chấp nhận sản phẩm có thể kéo dài vài ba năm chưa kể thời gian nghiên cứu và đầu tư trước đó. Do vậy, định hướng và mục tiêu tốt có lẽ sẽ là không đủ nếu như doanh nghiệp không đủ năng lực để đầu tư đồng bộ, chấp nhận không có lợi nhuận trong vài năm đầu trong khi vẫn duy trì được chất lượng và định hướng. Thông thường nhà đầu tư sau vài năm phát triển mà chưa đạt được hiệu quả có thể dẫn đến việc bỏ cuộc giữa chừng hoặc đổi hướng làm ăn chộp giật hơn để có thể thu hồi vốn.

Có lẽ đó là vấn đề muôn thủa đối với các lĩnh vực đầu tư này, liệu GFS đã có sự chuẩn bị gì để đón nhận các thử thách, khó khăn trong vài năm tới mà vẫn giữ được ngọn lửa đam mê?

Ở bất cứ lĩnh vực nào, bên cạnh những rủi ro thì luôn có cơ hội và GFS không thể không đón nhận nó. Như thị trường bất động sản Việt Nam sau thời gian trầm lắng đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt và đặc biệt ở phân khúc trung bình khá. Để nắm bắt thời cơ thị trường thì trong thời gian tới GFS sẽ tung ra dự án ở phân khúc này - Five Star Garden.

Xây dựng những căn hộ chất lượng tiêu chuẩn, với thiết kế xanh, phù hợp với nhu cầu và nằm trong khả năng mua nhà của người dân Việt Nam là kim chỉ nam trong kế hoạch đầu tư của chúng tôi.

Với các tiêu chí đầu tư tốt và mức giá phù hợp thì trong thời gian qua nhiều đối tác lớn đã bày tỏ sự quan tâm đến dự án, do đó chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ được thị trường đón nhận và thành công.

Với việc phát triển thành công dự án này trong thời gian tới cùng tiềm lực sẵn có của GFS, tôi tin chắc Tập đoàn giữ vững được mục tiêu đưa đến cộng đồng những sản phẩm dược liệu sạch, thực phẩm sạch.