06:29 02/04/2007

Techcombank nhận giải thưởng về ứng dụng công nghệ

Vũ Toan

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam được Financial Insights trao giải thưởng này

Techcombank thực hiện dự án hiện đại hoá công nghệ ngân hàng từ cuối năm 2003.
Techcombank thực hiện dự án hiện đại hoá công nghệ ngân hàng từ cuối năm 2003.

Techcombank đã vượt qua gần 70 ứng cử viên là các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn trong khu vực để nhận được giải thưởng uy tín về ứng dụng công nghệ.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Financial Insights, một chi nhánh của công ty tư vấn công nghệ IDC trực thuộc Tập đoàn IDG (tập đoàn hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông), công nhận những thành tựu về ứng dụng công nghệ đi đầu trong giải pháp phát triển thị trường.

Trước đó, Techcombank đã vượt qua gần 70 ứng cử viên là các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn trong khu vực châu Á được Financial Insights lựa chọn là ứng cử viên cho giải thưởng.

Giả thưởng này được xét theo các tiêu chí, điều kiện như: ngân hàng phải xây dựng được một chiến lược phát triển tổng thể rõ ràng; đạt được sự đồng thuận và cam kết hỗ trợ từ đội ngũ lãnh đạo đến tận từng cán bộ nhân viên đối với việc triển khai chiến lược; hiệu quả hoạt động phải lớn hơn các đối thủ cạnh tranh; chứng minh được vai trò tiên phong về công nghệ và đóng góp của công nghệ vào việc triển khai các chương trình chiến lược…

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam được Financial Insights trao giải thưởng này.

Techcombank thực hiện dự án hiện đại hoá công nghệ ngân hàng từ cuối năm 2003 với việc triển khai phần mềm ngân hàng lõi tiên tiến nhất bấy giờ tên là Globus (của hãng Temenos, Thuỵ Sỹ) và là một trong những ngân hàng đầu tiên cập nhật lên phiên bản mới nhất T24.R5 từ cuối năm 2005.

Với cơ sở phần mềm trên, theo đánh giá của Financial Insights, Techcombank đã có những sáng tạo, cải tiến đột phá về mặt đa dạng hoá sản phẩm, quản trị dữ liệu khách hàng, quản trị rủi ro, phát triển thị trường…