21:56 26/08/2021

Thị trường vẫn đang trong quá trình "test" cung

Hà Anh -

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nhưng dòng tiền hoạt động khá sôi động ở nhóm midcap và smallcap, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển...

Theo SSI, khả năng chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ 1.275 - 1.270 điểm trong thời gian tới”.
Theo SSI, khả năng chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ 1.275 - 1.270 điểm trong thời gian tới”.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/8, chỉ số VnIndex giảm 8,43 điểm – tương đương 0,64%, xuống 1.01,12 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,85 điểm – tương đương 0,25%, đóng cửa ở mức 336,85 điểm.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1300 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau phiên khởi sắc hôm qua, thị trường đã điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 8/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Nhóm ngành kiềm chế đà giảm của thị trường là nhóm Dệt May, Truyền Thông và Hóa chất.

Độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại HNX. Phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1300 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Xu hướng thị trường vẫn chưa có gì thay đổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (-0,64%) điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay nhưng với thanh khoản tuy gia tăng so với phiên hồi kỹ thuật trước đó nhưng vẫn là thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Tuy nhiên, khối ngoại lại quay trở lại xu hướng bán ròng với gần 400 tỷ đồng trên hai sàn đã tạo áp lực lên thị trường. Và với một phiên điều chỉnh như hôm nay thì về mặt kỹ thuật, xu hướng thị trường vẫn chưa có gì thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/8, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm được giữ vững. Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại. ".

Nhà đầu tư không nên mạo hiểm để mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu thế giảm quay trở lại đánh mất thành quả của phiên trước đó. Tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực để nhà đầu tư có thể thu hồi danh mục một cách quyết liệt.

Tín hiệu của thị trường hiện nay đang trong phạm vi sideway nhỏ và nhà đầu tư cần quản trị danh mục của mình thật tốt, đồng thời không nên quá mạo hiểm để mua mới những cổ phiếu khi mức cân bằng giá chưa xác lập".

Dòng tiền có dấu hiệu phân hoá, nhà đầu tư chưa nên bán

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,300 – 1,320 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản thị trường đi ngang với biên độ hẹp ở 1 – 2 phiên tới, nhưng thị trường cũng có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn trong những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư chưa nên bán hết toàn bộ danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên mua vào lại giai đoạn này”

VN-Index sẽ quay trở lại xu hướng điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VN-Index giảm trở lại 0,64% do áp lực chủ yếu từ sự sụt giảm 1,12% của nhóm VN30. Khối lượng giao dịch chung tăng nhẹ tuy nhiên duy trì không đổi ở nhóm VN30. Nhịp hồi phục từ vùng hỗ trợ 1.300 - 1.292 điểm của VN-Index nhiều khả năng đã kết thúc. Khả năng chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ 1.275 - 1.270 điểm trong thời gian tới”.

Thị trường vẫn đang trong quá trình test cung

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước không giữ được thành quả sau phiên hồi phục hôm qua dù phần lớn thời gian giao dịch thị trường tăng nhẹ, đà giảm xuất phát từ nhóm cổ phiếu VN30 trong đó có các cổ phiếu ngân hàng, Vingroup,…Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nhưng dòng tiền hoạt động khá sôi động ở nhóm midcap và smallcap, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển.

Thanh khoản thị trường đang trong xu hướng giảm, phiên này giá trị khớp lệnh trên sàn HSX chỉ còn hơn 16.710 tỷ đồng từ mức hơn 24.700 tỷ đồng ở phiên đầu tuần. Khối ngoại bán ròng hơn 376 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường vẫn đang trong quá trình test cung với biên độ dao động nhỏ và thanh khoản thấp. Bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup,… dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển và hóa chất. Cả 2 nhóm cổ phiếu này đều được hưởng lợi nên giá cổ phiếu hiện đang ở mức kỷ lục mới.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu như trên và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, hiện cả 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup cũng đang ở mức đáy tháng 7 nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.