09:42 26/09/2007

“Toàn bộ máy bay của AirAsia sẽ mới nhất khu vực”

Thùy Trang

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á AirAsia vừa chính thức khai trương văn phòng mới tại 30 Lê Thái Tổ, Hà Nội

"AirAsia cũng đặt mua 150 máy bay Airbus A320 mới tinh để bổ sung cho đội bay và có thể sẽ đặt thêm 50 chiếc nữa."
"AirAsia cũng đặt mua 150 máy bay Airbus A320 mới tinh để bổ sung cho đội bay và có thể sẽ đặt thêm 50 chiếc nữa."
Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á AirAsia vừa chính thức khai trương văn phòng mới tại 30 Lê Thái Tổ, Hà Nội, nhằm phục vụ tốt hơn lượng khách ngày càng gia tăng và thu hút thêm nhiều khách hàng mới tại Việt Nam.

Dưới đây là cuộc trao đổi của chúng tôi với ông Tassapon Bijeveld, Chủ tịch Hãng hàng không Thai AirAsia.

Việc khai trương văn phòng mới này có thể được hiểu là AirAsia đang có những bước phát triển mới ở Việt Nam?

Việt Nam là một thị trường đang nổi lên tại châu Á, tốc độ tăng trưởng và sự mở cửa của nền kinh tế thu hút rất nhiều sự quan tâm của bên ngoài. Bằng chứng là đang có một nguồn vốn lớn đầu tư nước ngoài đổ vào các ngành dịch vụ, kinh doanh bất động sản... Nắm bắt cơ hội này, chúng tôi muốn trở thành sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nhân thường xuyên có nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Tại thời điểm này, các chuyến bay của AirAsia tới Hà Nội đang hoạt động rất hiệu quả. Chính vì vậy chúng tôi đã tăng tần suất chuyến bay của chặng Hà Nội-Bangkok lên 3 chuyến/ngày và 2 chuyến bay/ngày chặng Hà Nội -Kuala Lumpur. Việc chuyển văn phòng mới có ý nghĩa chiến lược với chúng tôi, hãng trông đợi sẽ thu hút được lượng khách du lịch rất đông qua lại trên con phố nằm bên bờ hồ Hoàn Kiếm này.

AirAsia cũng đặt mua 150 máy bay Airbus A320 mới tinh để bổ sung cho đội bay và có thể sẽ đặt thêm 50 chiếc nữa. Tính đến thời điểm này chúng tôi đã nhận 23 chiếc. Chiếc đầu tiên AirAsia tại Thái đưa vào sử dụng ngày 1/10 tới đây. Trong vòng 5 năm tới AirAsia là hãng hàng không trẻ nhất sử dụng toàn bộ máy bay mới nhất tại khu vực.

Trên thị trường hàng không Việt Nam hiện nay đã có hàng không giá rẻ nội địa và nhiều hàng không giá rẻ nước ngoài hoạt động, làm thế nào để AirAsia thuyết phục được khách hàng về tính cạnh tranh của mình?

Điều quan trọng nhất là chúng tôi là một tập đoàn lớn có những máy bay tốt và tiên tiến. Chính điều đó giúp chúng tôi có chỗ đứng trong ngành hàng không.

Điều thứ hai chính là thương hiệu. AirAsia không chỉ được biết đến là một trong những hãng hàng không tốt nhất ở khu vực châu Á mà đã phát triển trở thành một hãng hàng không toàn cầu. Chúng tôi chính là nhà tài trợ chính cho đội bóng lừng danh Manchester United và giải đua công thức 1.

Điều thứ ba, tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng Airasia tự hào là hãng hàng không có cước phí thấp nhất trên thế giới. AirAsia luôn đưa ra giá rẻ hơn ít nhất là 20%- 40% so với các hãng khác, thì càng ngày càng có nhiều khách hàng đến với Airasia; chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực khiến các hãng khác phải khó khăn để theo kịp.

Được biết hãng đang dành một lượng vé để bán cho khách chỉ với giá 1 USD cho một chặng Hanoi - Bangkok?

Để chào mừng ngày khai trương chính thức văn phòng mới, AirAsia sẽ bán 200 vé miễn cước vận chuyển cho 200 khách hàng đầu tiên. Vé miễn cước có giá trị cho chuyến bay một chiều chặng Hà Nội - Bangkok trên các chuyến bay từ ngày 2/10/2007 tới 20/12/2007. Khách hàng cũng có thể đặt được giá vé 1 USD tại văn phòng từ ngày 24 đến 30/9/2007.