20:32 06/08/2013

Tôn Hoa Sen tiếp tục hành trình “Nick đến Việt Nam”

Song Hà

Ngày 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt - Tôn vinh những “Nick Vujicic” Việt Nam

Lễ công bố Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt - Tôn vinh những “Nick Vujicic” Việt Nam.
Lễ công bố Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt - Tôn vinh những “Nick Vujicic” Việt Nam.
Ngày 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt - Tôn vinh những “Nick Vujicic” Việt Nam. Chương trình nhằm tiếp nối các giá trị sống đã được diễn giả Nick Vujicic mang đến Việt Nam, là một chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Chương trình được tổ chức bởi Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, báo Thanh niên, VTV. Tôn Hoa Sen là đơn vị cùng đồng hành tổ chức, tài trợ cho chương trình này.
 
Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, chương trình gồm các hoạt động chính như: tổ chức cuộc thi viết “Gương nghị lực phi thường” trên báo Thanh Niên từ tháng 7/2013 đến tháng 12/2013. Ban tổ chức sẽ chọn ra những bài viết xuất sắc cũng như những các nhân khuyết tật, người bất hạnh, người biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Đồng thời, tổ chức giao lưu, gặp gỡ giữa những gương tiêu biểu, giàu nghị lực sống và vượt lên số phận với thanh thiếu niên để truyền nghị lực sống, thúc đẩy sự phấn đấu vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam. Ngoài ra, tổ chức hai chương trình gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” tại Hà Nội và Tp.HCM với sự tham gia của các tấm gương thanh niên tiêu biểu vượt lên số phận; tổ chức các chương trình, hội thảo tham vấn chính sách cho người khuyết tật và cho việc thu hút, phát triển tài năng của Việt Nam…
 
Là nhà tài trợ chính đồng hành cho chương trình, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Hoa Sen cho rằng, đất nước Việt Nam không thiếu những tấm gương như Nick Vujicic. Ý tưởng chương trình đã có ngay từ đầu chứ không phải sau khi gặp Nick Vujicic mới có, đây là quyết tâm của Ban tổ chức. Việt Nam đã trải qua hai cuộc chiến tranh, con người Việt Nam trải qua nhiều khó khăn, kinh tế Việt Nam chậm phát triển lại nhưng tinh thần của lớp trẻ đối với đất nước là vô cùng lớn. Điểm xuất phát của chúng ta chậm so với thế giới như Thái Lan, Indonesia, lớn hơn nữa là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản… chúng ta không có điều kiện về vật chất, địa lý như họ, nhưng chúng ta sẽ vươn lên bằng tinh thần.

“Nick chính là một trong những nguồn cảm hứng để thanh niên Việt Nam khơi dậy nguồn tinh thần của chúng ta. Tinh thần chúng ta đã có sẵn, không phải có Nick mới có, mà Nick chính là xúc tác để chúng ta khơi dậy, để lớp trẻ Việt Nam có lòng tin phấn đấu”, ông Lê Phước Vũ nói.