08:48 10/06/2010

Top 4 "siêu dế" Android đủ sức đánh bật iPhone 4

Hải Anh

iPhone 4 có thể làm thay đổi cả cuộc chơi, nhưng không phải ai cũng là tín đồ của Apple

iPhone 4 có nhiều đối thủ xứng tầm.
iPhone 4 có nhiều đối thủ xứng tầm.
Phiên bản mới nhất của chiếc di động iPhone có thể làm thay đổi cả cuộc chơi, nhưng không có nghĩa là ai cũng đều thích nó. Tạp chí PC World đã xếp ra 4 mẫu di động thông minh không hề thua sút so với iPhone 4, có thể làm hài lòng những người không phải là tín đồ của Apple.

iPhone 4 có màn hình cỡ lớn với độ phân giải cao, thiết kế mới mẻ và sở hữu nhiều tính năng ấn tượng, chưa từng có ở những phiên bản trước. Tuy nhiên, cũng như những người anh em của nó, iPhone 4 không thể tùy biến các chức năng điều khiển - kiểm soát, ứng dụng video conference chưa thật hoàn thiện.

HTC Incredible Droid

Top 4 "siêu dế" Android đủ sức đánh bật iPhone 4 - Ảnh 1

Đây là mẫu di động thông minh đang đứng đầu bảng xếp hạng của PC World (iPhone 4 mới ra mắt nên chưa được xếp vào danh sách này).

HTC Droid Incredible là mẫu dế chạy Android mới nhất và tuyệt nhất của Verizon. Ngoài màn hình AMOLED 3,7 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel, HTC Droid Incredible còn được trang bị vi xử lý siêu tốc Snapdragon 1Ghz, camera 8 chấm.

Hiện tại HTC Droid Incredible được cài đặt hệ điều hành Android 2.1, nhưng sẽ sớm được nâng cấp lên phiên bản 2.2.

HTC EVO 4G

Top 4 "siêu dế" Android đủ sức đánh bật iPhone 4 - Ảnh 2

Thêm một mẫu dế của nhà sản xuất di động Đài Loan, EVO 4G là chiếc di động thông minh 4G đầu tiên xuất hiện ở Mỹ hồi tuần trước.

Ngoài tốc độ siêu nhanh của mạng 4G, mẫu di động mới này còn được trang bị vi xử lý Snapdragon 1Ghz, camera 8 Mpx ở phía sau như ở Incredible. EVO 4G có thêm một camera 1.3 Mpx ở phía trước phục vụ cho các cuộc thoại hình.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất ở EVO 4G là màn hình WVGA. Không những có kích thước lớn, lên tới 4,3 inch, màn hình của mẫu di động này còn có độ phân giải ấn tượng 800 x 480 pixel.

Google Nexus One

Top 4 "siêu dế" Android đủ sức đánh bật iPhone 4 - Ảnh 3

Mặc dù đã ra mắt được một thời gian, nhưng mẫu di động thông minh này của Google vẫn duy trì được thứ bậc cao trong xếp hạng của PC World..

Nexus One sở hữu màn hình AMOLED 3,7 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel. Camera của Nexus One kém hơn 2 mẫu di động trên một chút, dừng ở 5 Mpx.

Nexus One cũng được trang bị bộ vi xử lý siêu tốc Snapdragon 1Ghz, hệ điều hành Android 2.1 và nhiều khả năng sẽ trở thành mẫu di động đầu tiên được nâng cấp lên Android 2.2.

Motorola Droid

Top 4 "siêu dế" Android đủ sức đánh bật iPhone 4 - Ảnh 4

Kể từ khi trình làng tới nay đã 7 tháng, nhưng Motorola Droid vẫn thuộc phân khúc di động thông minh có lượng tiêu thụ mạnh và ngày càng phổ biến ở khu vực Bắc Mỹ.

Motorola Droid có khả năng xử lý thua sút hơn 3 mẫu dế trên, với vi xử lý 550 MHz. Chiếc di động này sở hữu màn hình WVGA 3,7 inch, độ phân giải 854 x 480 pixel, camera 5 chấm.

Tuy nhiên, Motorola Droid vượt trội hơn cả 3 mẫu dế đầu và iPhone 4, là được trang bị bàn phím trượt QWERTY đầy đủ.