16:12 27/04/2017

TPBank gia tăng tính năng bảo mật cho người dùng

P.V

Để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ, TPBank đã đưa vào áp dụng ứng dụng TPBank eToken - giải pháp trong xác thực giao dịch online

Ứng dụng bảo mật này được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP và chỉ gắn với duy nhất một tài khoản đăng nhập eBank.
Ứng dụng bảo mật này được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP và chỉ gắn với duy nhất một tài khoản đăng nhập eBank.
Áp dụng phương thức xác thực giao dịch trực tuyến TPBank eToken cho tài khoản ebanking, 3D Secure cho chủ thẻ quốc tế là những cải tiến mới nhằm gia tăng tính bảo mật cho người sử dụng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank).

Thực tế cho thấy, mã xác thực SMS OTP (mật khẩu dùng 1 lần cấp qua SMS) dùng trong các giao dịch ngân hàng còn nhiều hạn chế bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống viễn thông và hạ tầng mạng. Mã pin có thể sẽ tới chậm hoặc đôi khi không tới được với người dùng.

Mã pin OTP phải gửi qua 1 bên trung gian thứ 3 nên có thể sẽ tới chậm hoặc đôi khi không tới được với người sử dụng. Đặc biệt, dù ngân hàng và người sử dụng cố gắng đảm bảo an toàn thông tin của mình thì nguy cơ bị hack thông tin vẫn có thể xảy ra bằng cách khai thác lỗi của hệ thống viễn thông.

Để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ, TPBank đã đưa vào áp dụng ứng dụng TPBank eToken - giải pháp trong xác thực giao dịch online. Ứng dụng bảo mật này được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP và chỉ gắn với duy nhất một tài khoản đăng nhập eBank.

Quy trình kích hoạt sử dụng TPBank eToken cũng phải qua nhiều lớp xác thực khác nhau: trong vòng 24 giờ yêu cầu sử dụng, Trung tâm dịch vụ khách hàng của TPBank sẽ xác minh trực tiếp qua số điện thoại được đăng ký trước đó để đảm bảo chính khách hàng là người yêu cầu kích hoạt.

Khi truy cập vào ứng dụng eToken, người dùng phải nhập mã kích hoạt ứng dụng và có thể thiết lập thêm mật khẩu cho eToken để tăng tính an toàn. Hoàn thành xong những bước xác thực trên, khách hàng mới có thể tiến hành thực hiện các giao dịch tiếp theo.

TPBank eToken cho phép khách hàng có thể lấy mã xác thực mà không phải phụ thuộc vào hạ tầng mạng hay phải có Hard Token. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị của mình và đăng ký sử dụng. Khi cần xác thực các giao dịch trên eBank, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng để lấy mã OTP.

Cũng như Hard Token, mã OTP được thay đổi theo quy luật một phút một lần. Hiện,TPBank đang cung cấp ứng dụng này miễn phí trên PlayStore và AppStore.

Không chỉ đưa ra những giải pháp bảo mật cho ngân hàng điện tử, TPBank cũng chú trọng tới việc đảm bảo tính an toàn cho các chủ thẻ quốc tế của ngân hàng.

Từ 22/4/2017, TPBank triển khai phương thức xác thực giao dịch thanh toán trực tuyến TPBank 3D Secure dành cho chủ thẻ TPBank Visa và TPBank MasterCard. Đây là giải pháp bảo mật giao dịch thanh toán trực tuyến tiên tiến nhất hiện nay giúp bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ, tránh các rủi ro có thể phát sinh như giao dịch giả mạo, mất cắp thông tin thẻ.

3D Secure được áp dụng tại các website có biểu tượng “Verified by Visa” hoặc “MasterCard SecureCode” khi thanh toán online. Verified by Visa và MasterCard SecureCode là hai giải pháp bảo mật mang tính toàn cầu cho phép khách hàng có thể tự xin cấp phép giao dịch thông qua một mã số cá nhân duy nhất trong giải pháp xác thực 3D Secure.

Sau khi điền thông tin thẻ (gồm số thẻ, ngày hết hạn, tên chủ thẻ, CVV…), website sẽ yêu cầu khách hàng nhập thêm mã bảo mật để xác thực giao dịch. Mã bảo mật này do TPBank phát hành, dựa theo tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế và được gửi tới khách hàng để xác thực giao dịch.

Với khách hàng đã sử dụng TPBank eBank, mã bảo mật sẽ tùy thuộc vào phương thức xác thực hiện tại của khách hàng (qua OTP SMS, Hard Token hoặc TPBank eToken…). Với khách hàng chưa sử dụng eBank thì mã bảo mật sẽ là OTP được gửi tới số điện thoại đã đăng ký với TPBank khi mở thẻ quốc tế.