11:45 07/05/2021

Từ 7/5: Nghệ An cho học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học

Hoàng Bách -

Tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã ghi nhận 1 người dương tính với virus SARS-CoV-2 và ngay tối 6/5, tỉnh quyết định cho toàn bộ học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học vào ngày 7/5...

Thị xã Hoàng Mai xuất hiện ca dương tính, học sinh được thông báo dừng đến trường
Thị xã Hoàng Mai xuất hiện ca dương tính, học sinh được thông báo dừng đến trường

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, sau khi học sinh nghỉ học, cơ quan này chỉ đạo các trường khẩn trương làm vệ sinh, phun độc khử trùng, đảm bảo an toàn tại các trường học. Đồng thời, tiếp tục yêu cầu giáo viên bằng các hình thức khác nhau sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh, cố gắng không để gián đoạn việc học và chuẩn bị cho thi học kỳ 2.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo các nhà trường ở tất cả các cấp học phải hoàn thành kiểm tra định kỳ chậm nhất vào ngày Chủ nhật (9/5) và sau đó cho học sinh chuyển sang học online.

Trước đó, một trường hợp ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai trở về từ bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đến sáng ngày 6/5, trường hợp này có biểu hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong 1 tuần trở về nhà, trường hợp này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người có lịch trình di chuyển phức tạp.

Ngay trong tối 6/5, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khẩn trương truy vết những trường hợp F1, F2 của bệnh nhân này.

Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các ca lây nhiễm tăng lên. Đến 6/5, thêm nhiều tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch như Bình Thuận, TP.HCM, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Đồng Nai, Lào Cai, Hà Nội, Đà Nẵng,  Yên Bái,  Vĩnh Phúc, Hà Nam, Quảng Nam, Hưng Yên,  Bắc Giang, Hà Tĩnh.

Trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm các ca mắc COVID-19, nhiều học sinh, giáo viên là F1 của ca bệnh.