08:00 11/06/2018

Ứng dụng iCheck Scanner - khoá an toàn cho thị trường nước giải khát

Lam Giang

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là công cụ hữu hiệu để phòng tránh hàng giả, hàng nhái

iCheck Scanner sẽ là lựa chọn tối ưu giúp các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hạn chế rủi ro hàng giả, hàng nhái hiện nay.
iCheck Scanner sẽ là lựa chọn tối ưu giúp các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hạn chế rủi ro hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Nước ngọt, nước giải khát đang là sản phẩm đa dạng về chủng loại và mẫu mã nhất trên thị trường đồ uống hiện nay. 

Điều này đã vô hình chung tạo điều kiện cho các mặt hàng giả không rõ nguồn gốc, xuất xứ len lỏi vào thị trường. Thế nhưng, đối với người tiêu dùng, để phân biệt thật giả là rất khó do mẫu mã bao bì của hàng thật và hàng giả gần như giống nhau.

Các cơ sở sản xuất hàng giả thường thu mua bao bì của hàng chính hãng, pha trộn và rót nước tự chế vào nên người tiêu dùng sẽ rất khó để phân biệt bằng mắt thường mà chỉ có thể nhận biết bằng mùi vị. 

Tuy nhiên, phần lớn người sử dụng hiện nay có thói quen thêm đá hoặc ướp lạnh nước giải khát nên đã làm mất cảm giác và lấn át đi mùi vị của hàng giả.

Do chế biến hoàn toàn bằng các hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không qua kiểm định an toàn chất lượng, nên khi uống phải các loại nước giải khát này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Khi sử dụng thường xuyên, những chất độc đó sẽ tích tụ lại, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng như dạ dày, thận, gan, hệ tiêu hóa… của người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để hạn chế rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng và doanh nghiệp cần phải chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để thắt chặt công tác quản lý, kiểm soát nguồn gốc của những chai nước giải khát trên thị trường.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều doanh nghiệp phát hiện hàng hoá của mình bị làm giả nhưng không muốn xử lý do lo sợ người tiêu dùng sẽ mất niềm tin về sản phẩm của mình.

Do đó, iCheck Scanner sẽ là lựa chọn giúp các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hạn chế rủi ro hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Chỉ sau 3s quét mã vạch bằng ứng dụng, iCheck Scanner sẽ ngay lập tức hiển thị toàn bộ thông tin bao gồm tên, giá thành, hình ảnh, nhà sản xuất chính hãng, xuất xứ, các điểm bán và thông tin liên hệ.

Với tính năng bình luận, ứng dưng iCheck Scanner còn cho phép người dùng tham khảo những chia sẻ từ người sử dụng trước đó và đóng góp thông tin phản hồi về chất lượng sau khi sử dụng. Còn những doanh nghiệp có tài khoản trên iCheck sẽ nhanh chóng nhận được những thông tin này và giải đáp cho khách hàng.

Ngoài ra, ứng dụng iCheck Scanner tự động thu thập dữ liệu về địa điểm quét, số lượt quét, hệ điều hành Smartphone khi quét từ khách hàng để doanh nghiệp lên kế hoạch truyền thông hiệu quả.

Như vậy, không chỉ giúp doanh nghiệp và khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình, iCheck Scanner còn là công cụ hỗ trợ marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Với cộng đồng hơn 10 triệu thành viên, iCheck Scanner đã kết nối người tiêu dùng với nhau, công khai, minh bạch các thông tin sản phẩm, từ đó giúp mọi người phòng tránh được những mặt hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.