09:13 18/10/2017

Vietcombank hợp tác toàn diện với SMF

Thành Nam

Ngân hàng Ngoại thương Việt Namký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Liên đoàn chế tạo Singapore

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank với SMF.<br>
Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank với SMF.<br>
Ngày 17/10, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Liên đoàn chế tạo Singapore (SMF).

Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank và SMF sẽ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho cả SMF, Vietcombank, các thành viên của SMF và khách hàng của Vietcombank.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Thái, Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore hiện đã được nâng lên một tầm cao mới kể từ sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 21-24/3/2017. Thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đã đạt gần 20 tỷ SGD (tương đương khoảng 14 tỷ USD). Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ 12 của Singapore, còn Singapore vẫn giữ vững vị trí là một trong 3 quốc gia có vốn FDI đầu tư vào Việt Nam lớn nhất.

Nhận biết được tầm quan trọng của các doanh nghiệp Singapore và những thuận lợi trong quan hệ hợp tác thương mại kinh tế giữa hai nước, Vietcombank đã sớm trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có văn phòng đại diện tại quốc gia này để hỗ trợ hoạt động của các định chế tài chính và doanh nghiệp tại Singapore muốn đầu tư vào Việt Nam.

Tại trụ sở chính tại Hà Nội, Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên thành lập ban khách hàng FDI chuyên phục vụ khách hàng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong đó có nhóm chuyên trách phục vụ khách hàng Singapore.

Ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn chế tạo Singapore cho biết, thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ hỗ trợ cho SMF trong các hoạt động ngân hàng, tài chính và thương mại từ ngân hàng hàng đầu của Việt Nam.

“Với lịch sử hoạt động từ năm 1963, Vietcombank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên SMF trong các dịch vụ: thanh toán và quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ ngân hàng khác theo yêu cầu. Tôi tin tưởng rằng các doanh nghiệp thành viên SMF đều vui mừng được hợp tác với Vietcombank và có cơ hội tận dụng các dịch vụ của Vietcombank. Với đối tác tiềm lực như Vietcombank, tôi cũng tin tưởng rằng việc tham gia vào thị trường Việt Nam của các doanh nghiệp SMF sẽ có nhiều cơ hội thành công”, ông Douglas Foo nói.

Trong khuôn khổ lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trên, Vietcombank và SMF đã cùng phối hợp tổ chức buổi kết nối kinh doanh giữa các khách hàng thân thiết của Vietcombank với các doanh nghiệp tiềm năng tại Singapore sẽ đầu tư vào Việt Nam.

SMF (Singapore Manufacturing Federation) là liên đoàn bao gồm các doanh nghiệp chế tạo và các doanh nghiệp liên quan tới hoạt động chế tạo, được thành lập ngày 20/9/1932 tại Singapore. Đến nay, với hơn 3.000 thành viên là doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, điện và thiết bị điện, thực phẩm và đồ uống, năng lượng và hoá chất…