16:30 16/03/2012

VietinBank tổ chức loạt roadshow ở nước ngoài

Khánh Hòa

VietinBank chuẩn bị loạt roadshow tại các thị trường lớn ở nước ngoài, tiền trạm cho kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế

Ngày 14/3 vừa qua, VietinBank và Ernst & Young ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng hệ thống quản lý rủi ro tín dụng cơ bản.
Ngày 14/3 vừa qua, VietinBank và Ernst & Young ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng hệ thống quản lý rủi ro tín dụng cơ bản.
Ngân hàng Công thương (VietinBank) chuẩn bị loạt roadshow tại các thị trường lớn ở nước ngoài, tiền trạm cho kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế.

Loạt roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư này sẽ bắt đầu từ ngày 19/3/2012, tại các thị trường Singapore, Hồng Kông, London, Boston, New York, Los Angeles và San Francisco.

Đây là loạt sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư, chuẩn bị cho kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế của VietinBank. Giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế theo hình thức 144A/Quy chế S có thể sẽ được chính thức tiến hành sau đó, tùy thuộc vào các điều kiện của thị trường.

Ông Lê Đức Thọ, Phó tổng giám đốc VietinBank, cho biết ngân hàng này dự kiến sẽ phát hành 500 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế với các kỳ hạn 5 năm và 10 năm.

Mục đích huy động vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh, phục vụ các dự án đầu tư phát triển và để nâng cao hình ảnh của VietinBank trên các thị trường tài chính thế giới.

VietinBank vừa được xếp hạng B1 bởi Moody’s và B+ bởi S&P. Hai ngân hàng Barclays Capital và HSBC được bổ nhiệm để thực hiện vai trò tư vấn cho dự án này.