17:46 15/05/2007

VinaCapital nắm 70% cổ phần của Khách sạn Omni Saigon

Sáng 15/5, Tập đoàn VinaCapital đã chính thức công bố việc mua lại 70% cổ phần của Khách sạn Omni Saigon

Mặt trước Khách sạn Omni Saigon.
Mặt trước Khách sạn Omni Saigon.
Sáng 15/5, Tập đoàn VinaCapital đã chính thức công bố việc mua lại 70% cổ phần của Khách sạn Omni Saigon.

Vụ mua lại này được thông qua VinaCapital Hospitality – một đơn bị trực thuộc của VinaCapital, với nguồn vốn từ Quỹ đầu tư VinaLand và Quỹ đầu tư Vietnam Opportunity Fund (VOF) là 21 triệu USD.

Động thái này cho thấy, VinaCapital đang ngày càng tiếp tục đẩy mạnh vốn đầu tư vào thị trường khách sạn – du lịch tại Tp.HCM nói riêng cũng như trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung. Hiện VinaCapital Hospitality đã và đang trong quá trình triển khai một số dự án đầu tư vào khách sạn khác như: Sofitel Metropole, Hilton Hanoi Opera, Khu sân gôn – nghdưỡng tại Đà Nẵng; Khu ngh dưỡng cao cấp Hoi An Royal Bay (Quảng Nam)…

Ông Stephen O Grady, Giám đốc điều hành VinaCapital Hospitality cho biết, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của du khách thế giới. Do đó, tiềm năng về du lịch của Việt Nam còn rất lớn, trong khi nguồn cung về khách sạn chưa đáp ứng được cầu. Chính đây là đích ngắm của Tập đoàn trong việc đầu tư vào lĩnh vực khách sạn.

Còn ông Horst Geicke, Chủ tịch HĐQT VinaCapital cho rằng, sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và của thị trường bất động sản, khách sạn, du lịch nói riêng chính là lý do khiến tập đoàn này quyết định đầu tư vào khách sạn Omni. Ông cho biết sau Omni, VinaCapital sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD vào ngành khách sạn Việt Nam. Tuy nhiên, do đang trong quá trình chuẩn bị nên VinaCapital chưa thể công bố các dự án đầu tư tiếp theo.

Khách sạn Omni Saigon tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận (Tp.HCM) – một vị trí mang tính chiến lược trên trục đường chính từ sân bay Sân Tân Nhất vào trung tâm Tp.HCM. Khách sạn 5 sao Omni chính thức hoạt động từ năm 1992, với 248 phòng và căn hộ được bày trí sang trọng cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp. Các nhà hàng khách sạn thường phục vụ thực đơn Âu – Á đa dạng.