22:28 16/08/2021

VN-Index có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ

Hà Anh -

Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng mạnh mẽ sau phiên ngược dòng thành công cuối tuần trước, đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhờ lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường như hồi giữa tháng 6 vừa qua...

Theo MBS, hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về Covid, do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời.
Theo MBS, hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về Covid, do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/8, chỉ số VnIndex tăng 13,91 điểm – tương đương 1,03%, lên 1.370,96 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 6,56 điểm – tương đương 1,95%, đóng cửa ở mức 343,53 điểm.

VN-Index hồi phục và hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index giữ vững vận động tăng tích cực trong hầu hết phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm, với độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực, cùng thành khoản tăng mạnh so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1340 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1370 điểm, và hướng tới ngưỡng tâm lý 1400 điểm".

Ngưỡng tâm lý 1.400 chưa được kích hoạt, cần theo dõi thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+1,03%) tăng mạnh trong phiên giao đầu tuần với thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là thực sự tốt. Điểm trừ duy nhất là việc khối ngoại gia tăng bán ròng trên hai sàn với gần 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên quanh ngưỡng tâm lý 1.400 điểm chưa được kích hoạt. Sẽ cần theo dõi thêm để xác định xu hướng chính xác hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/8, Vn-Index có thể giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại".

Nhịp tăng quay trở lại thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhịp tăng quay trở lại ở thị trường chứng khoán và tiếp tục xu hướng tích cực thông qua dòng tiền chuyển động từ những mã tăng mạnh sang những cổ phiếu tích lũy. Xu thế này chưa dừng lại khi dòng tiền thông mình vẫn đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán. Và các nhà đầu tư cần tránh những cổ phiếu tăng giá quá nhanh trong thời gian này để giảm thiểu rủi ro ngắn hạn".

VN-Index sẽ sớm vượt mức đỉnh ngắn hạn 1.374 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức đỉnh ngắn hạn 1,374 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm tích cực là nhiều chỉ số đã xác lập mức đỉnh kỷ lục mới, đặc biệt chỉ số HNX-Index đã quay trở lại vùng đỉnh năm 2007 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược thích hợp giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng hoặc mua mới”

VN-Index được dự báo khởi đầu về một đợt tăng giá mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Lực cầu liên tục gia tăng ở các vùng giá cao giúp các chỉ số đóng cửa gần như tại mức giá cao nhất trong ngày. Chỉ số VNIndex tăng 1.03% nhờ dòng tiền lan tỏa mạnh trên toàn thị trường khi chỉ số VN30 tăng 1.11% bên cạnh mức tăng 1.79% của chỉ số VNMidcap và 1.72% của chỉ số VNSmallcap. Khối lượng giao dịch chung cũng đi lên 11.3% so với phiên trước.

Sau khi hình thành nến Hammer trong phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số VNIndex đã xuất hiện phiên tăng điểm tốt và hoàn tất cụm nến Morning Star. Tín hiệu này đi kèm với việc chỉ số này cũng đã phá vỡ kháng cự 1.366 với khối lượng tăng lên dự báo cho sự khởi đầu về một đợt tăng giá mới. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục tạo ra cơ hội để nhà đầu tư mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

VN-Index có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng mạnh mẽ sau phiên ngược dòng thành công cuối tuần trước, đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhờ lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường như hồi giữa tháng 6 vừa qua. Với tín hiệu từ dòng tiền mới, thị trường đang được kỳ vọng sẽ có cơ hội kiểm tra lại mức đĩnh cũ.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 13,91 điểm lên 1.370,96 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 16,52 điểm lên 1.500,77 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 266 mã tăng/117 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 26.137 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 960 tỷ đồng.

Hoạt động bắt đáy ở phiên cuối tuần trước tiếp tục được thị trường cụ thể hóa ở phiên hôm nay sau khi củng cố ngưỡng hỗ trợ tại đường MA50. Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex có cây nến đảo chiều vào phiên thứ 6 và phiên tăng mạnh mẽ hôm nay củng cố thêm tín hiệu về sự phục hồi tiếp diễn.

Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ là động lực giúp chỉ số VNIndex có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ, nhà đầu tư đang chờ đợi phiên giao dịch bùng nổ với giá trị khớp lệnh vượt đỉnh tháng 6 vừa qua. Hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về Covid, do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.