09:21 29/08/2021

VN-Index kiểm tra lại mốc 1313 điểm

Hà Anh -

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường tăng trở lại so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư...

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,300 – 1,320 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.
YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,300 – 1,320 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 30/8-3/9/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (27/8), chỉ số VN-Index tăng 12,08  điểm, tương đương 0,93%, đóng cửa ở mức 1.313,20 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 338,79 điểm – tăng 1,94 điểm, tương đương 0,58%.

VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1330 điểm vào tuần sau

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục vào cuối phiên ATC. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Y tế, Hóa chất và Bảo hiểm.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường tăng trở lại so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Phiên tăng điểm hôm nay đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng trên mức 20 nghìn tỷ đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1330 điểm vào tuần sau".

Kỳ vọng VN-Index sẽ dần hồi phục và hướng đến vùng cân bằng 1.330-1.340 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù có lúc đánh mất vùng 1.290 điểm nhưng VN-Index đã đảo chiều và hồi phục trở lại. Với tín hiệu hỗ trợ và dòng tiền đang trở lại, chúng ta có thể kỳ vọng VN-Index sẽ dần hồi phục và hướng đến vùng cân bằng 1.330-1.340 điểm.

Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp hồi phục của thị trường để cơ cấu và cân đối lại danh mục".

VN-Index sẽ kiểm tra lại mốc 1313 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực trong khi tín hiệu của HNX-Index ở mức Trung tính còn VNMidcap, VN30 và VN-Index vẫn giữ ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, VNMidcap cũng thể hiện nỗ lực cải thiện xu hướng khi vượt lên trên đường MA50 ngày, tạm cải thiện tín hiệu trung hạn lên Tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có nỗ lực tăng trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định lại kháng cự MA100 ngày tại 1313 điểm và 1425 điểm còn VNSmallcap sẽ kiểm định mức đỉnh cũ tại 1515 điểm trong khi HNX-Index và VNMidcap sẽ kiểm định kháng cự của đường MA10 ngày.

Lực bán sau đó có thể thúc đẩy từ vùng giá cao vào tạo nên sự giằng co trên thị trường. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1313 điểm, chỉ số có thể sẽ kéo dài đà hồi phục lên kháng cự MA50 tại 1335 điểm. Ngược lại, nếu quay đầu giảm điểm vào cuối ngày xuống dưới 1305 điểm, VNIndex vẫn sẽ duy trì xu hướng giảm hiện tại”.

Khả năng VN-Index sẽ tiếp tục quán tính tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Chỉ số VNIndex tăng trở lại 0,93% với khối lượng giao dịch tăng 27%; trong đó chỉ số VN30 dù chỉ tăng nhẹ 0,43% nhưng khối lượng giao dịch lại tăng cao 33% cho thấy tín hiệu tích cực hơn về cầu ở nhóm này.

Với các tín hiệu trong phiên hôm nay, khả năng chỉ số VNIndex sẽ tiếp tục tăng theo quán tính trong phiên tới.

Tuy nhiên, do vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm ngắn hạn nên chỉ số sẽ sớm đối mặt với lực cung khi hướng đến vùng kháng cự gần 1.340 điểm. Trong khi đó, vùng hỗ trợ gần nhất cho VNIndex nằm tại 1.300-1.292 điểm”.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,300 – 1,320 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,300 – 1,320 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản thị trường đi ngang với biên độ hẹp ở 1 – 2 phiên tới, nhưng thị trường cũng có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn trong những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư chưa nên bán hết toàn bộ danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên mua vào lại giai đoạn này”.

Cơ cấu danh mục một phần sang nhóm bluechips

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước chốt tuần bằng phiên phục hồi thành công nhờ đóng góp nổi bật của nhóm cổ phiếu Vingroup và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác, trong khi nhóm ngân hàng có sự phân hóa. Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại và độ rộng thị trường cũng rất tích cực, dòng tiền tiếp tục hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 12,08 điểm lên 1.313,2 điểm, bên cạnh đó chỉ số VN30 cũng tăng 6,12 điểm lên 1.418,57 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 260 mã tăng/115 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng và 8 mã giảm.

Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại nhờ đóng góp từ giao dịch của các mã bluechips, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX đạt trên 20.163 tỷ đồng sau 2 phiên giảm về ngưỡng bình quân 16.500 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng gần 380 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Một phiên phục hồi tích cực khi chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua, sự trở lại của nhóm bluechips là điểm nhấn mặc dù nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động.

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.290 – 1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.