21:59 13/07/2021

VN-Index sẽ hồi phục để tạo nền tích luỹ

Về diễn biến, chỉ số VN-Index đã xuất hiện phiên hồi phục nhẹ từ vùng hỗ trợ mạnh 1.286 - 1.263 đi kèm với thanh khoản thấp và trạng thái này có thể kéo dài đến hết các phiên còn lại trong tuần để tạo nền tích luỹ...

Theo TVSI, trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục về quanh vùng 1330 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1270 – 1275 điểm.
Theo TVSI, trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục về quanh vùng 1330 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1270 – 1275 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/7, chỉ số VnIndex tăng 1,24 điểm – tương đương 0,10%, lên 1.297,54 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 3,72 điểm – tương đương 1,27%, đóng cửa ở mức 296,70 điểm.

Lực cầu chưa đủ mạnh, thị trường có thể vẫn giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng và dù áp lực bán gia tăng trong phiên chiều nhưng sau đó lực cầu xuất hiện vào cuối phiên đã giúp chỉ số đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 14/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp cho chỉ số đảo chiều và thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ trong tuần này.".

Giằng co, rung lắc trước ngưỡng tâm lý 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index hồi phục rất nhẹ trong phiên hôm nay nhờ lực cầu gia tăng trong phiên ATC với thanh khoản khớp lệnh chỉ bằng khoảng một nửa so với phiên giảm hôm qua cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh.
Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong sóng điều chỉnh a sau khi đánh mất đường hỗ trợ MA20 ngày vào phiên 6/7 với target lần này quanh ngưỡng 1.210 điểm. Với diễn biến trong phiên hôm nay thì diễn biến trong phiên tiếp theo có lẽ vẫn nghiêng về giằng co. Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên hai sàn là điểm trừ trong phiên hôm nay.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm. Hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt tại 1.260 điểm và 1.335 điểm (MA50). Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy một phần nhỏ tỷ trọng quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên 12/7 nên tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên tiếp theo và có thể gia tăng tỷ trọng nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm".

Thị trường mới tạm dừng đà giảm nhưng chưa ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán mặc dù tạm dừng đà giảm nhưng vẫn chưa thể ổn định tức thời, vẫn còn những rung lắc cũng như ổn định trên vùng hỗ trợ để thu hút dòng tiền quay trở lại thị trường. Do vậy các nhà đầu tư nếu giải ngân trong thời điểm này cần thận trọng và tập trung vào nhóm những cổ phiếu cơ bản trước tiên".

Sẽ xuất hiện nhịp hồi, nhà đầu tư có thể dừng bán

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1,312 – 1,315 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co cho nên thị trường có thể sẽ biến động hẹp và đi ngang với khối lượng giao dịch ở mức thấp, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục ở trong vùng bi quan thái quá cho nên thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hồi phục tích cực hơn cho thấy tính chất “đầu cơ” có thể gia tăng ở những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức “giảm”. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và nếu các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp (10 – 20%)”

VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục về quanh vùng 1330

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 1,24 điểm tương ứng mức tăng 0,1% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng hoàn toàn về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 616 mã xanh so với 240 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt mức kỷ lục 14.287,9 tỷ đồng, giảm rất mạnh so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 500,18 triệu cổ phiếu, chỉ hơn một nửa mức giá trị hôm qua, là mức thấp nhất trong 1 tuần trở lại đây

VN-Index đóng cửa với cây nến hammer đỏ với giá trị cao hơn mức đóng cửa hôm qua cho thấy đã có dòng tiền đổ vào tại vùng giá thấp và tập trung chủ yếu vào nhóm midcaps và penny. Nhóm ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay có thanh khoản giảm rất mạnh so với bình quân giao dịch mười phiên, cho thấy đang có xu hướng đi vào giai đoạn tích lũy. Việc nhóm cổ phiếu penny tăng mạnh hôm nay cũng cho thấy thị trường khó tăng điểm mạnh trở lại ngay trong ngắn hạn. Các nhịp phục hồi dự báo sẽ sớm diễn ra khi VN-Index hiện tại đã gần chạm vùng quá bán. Mốc kháng cự ngắn hiện tại của VN-Index là ở quanh vùng giá trị 1330 điểm. Xu thế chính của thị trường cần chờ đến sau đáo hạn phái sinh mới thể hiện chắc chắn.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục về quanh vùng 1330 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1270 – 1275 điểm.".

VN-Index sẽ hồi phục để tạo nền tích luỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.12% còn chỉ số VN30 giảm nhẹ -0.15%. Trong khi đó, khối lượng giao dịch cũng đã giảm khoảng 1/2 so với phiên giao dịch trước. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang gia tăng sau phiên giảm mạnh ngày hôm trước. Về diễn biến, chỉ số VN-Index đã xuất hiện phiên hồi phục nhẹ từ vùng hỗ trợ mạnh 1.286 - 1.263 đi kèm với thanh khoản thấp và trạng thái này có thể kéo dài đến hết các phiên còn lại trong tuần để tạo nền tích luỹ. Trong trường hợp đợt hồi phục này giúp chỉ số VN-Index vượt vùng kháng cự 1.340 thì nhiều khả năng chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng tăng sau đó”.

VN-Index phục hồi là nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhà đầu tư chưa nên vội bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Sau phiên bán mạnh hôm qua, áp lực bán tiếp tục chi phối thị trường trong phiên sáng nay, có thời điểm chỉ số VN-Index bị ép về ngưỡng 1.278 điểm, tương đương giảm gần 20 điểm. Điểm nhất đáng chú ý đã diễn ra trong phiên chiều với cú lội ngược dòng của thị trường và đà tăng mạnh dần đến hết phiên. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 1,24 điểm lên 1.297,54 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 2,23 điểm còn 1.440,87 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 265 mã tăng/112 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản giảm có thể là nguyên nhân khiến thị trường chỉ đi ngang quanh mốc tham chiếu trong phiên hôm nay, giá trị khớp lệnh chỉ còn trên 14.288 tỷ đồng, thấp nhất kể từ ngày 27/04/2021. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng với tổng giá trị hơn 215 tỷ đồng.

Thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, do vậy nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy. Do đó, nhà đầu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá.”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.