07:17 15/10/2021

VN-Index sẽ phục hồi để hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400 điểm

Hà Anh

Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co nhau ở thời điểm hiện tại...

Theo VDSC, diễn biến của VN-Index đang khá thận trọng nên khả năng điều chỉnh của chỉ số vẫn còn, nhưng xu hướng chung vẫn chưa thay đổi.
Theo VDSC, diễn biến của VN-Index đang khá thận trọng nên khả năng điều chỉnh của chỉ số vẫn còn, nhưng xu hướng chung vẫn chưa thay đổi.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/10, chỉ số VN-Index giảm 0,06 điểm – tương đương 0,00%, đóng cửa ở mức 1.391,85 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hnx-Index tăng 5,50 điểm – tương đương tăng 1,45%, đóng cửa ở mức 384,84 điểm.

Về tổng thể, VN-Index vẫn sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Vn-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1380-1388 điểm. Tuy nhiên, các phiên điều chỉnh này không làm ảnh hưởng đến xu hướng tăng hiện tại của thị trường. Về tổng thể, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ 1420-1440 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét mở các vị thế mua để nâng tỷ trọng danh mục trong các phiên điều chỉnh của thị trường. Tập trung ở nhóm cổ phiếu có triển vọng KQKD quý 3 tích cực”.

Xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường duy trì sắc xanh trong gần hết phiên giao dịch nhưng đã đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 9/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Hóa chất, Truyền thông và Tiện ích. Thanh khoản thị trường tăng và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau".

VN-Index sẽ phục hồi để hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường tiếp tục gặp khó trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và kết phiên trong sắc đỏ nhẹ. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co nhau ở thời điểm hiện tại. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 700 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo nên áp lực điều chỉnh trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm nên cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần là vẫn còn nếu lực cầu mạnh hơn xuất hiện. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 15/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm".

Khả năng VN-Index điều chỉnh vẫn còn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Diễn biến của VN-Index đang khá thận trọng nên khả năng điều chỉnh của chỉ số vẫn còn, nhưng xu hướng chung vẫn chưa thay đổi. Nếu nhịp điều chỉnh xuất hiện thì VN-Index sẽ nhanh chóng được hỗ trợ tại vùng 1.370-1.380 điểm và hồi phục trở lại. Do vậy, Quý nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại, đồng thời tìm kiếm và chuẩn bị cơ hội để giải ngân tại vùng giá tốt hoặc khi thị trường ổn định trở lại".

VN-Index sẽ còn điều chỉnh và giằng co với biên độ hẹp

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có khả năng sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh và giằng co với biên độ hẹp ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên và thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh. Điểm tích cực là các chỉ số VNMidcaps, VNSmallcaps và HNX-Index xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy các chỉ số này có thể tiếp tuc mở rộng về các mức đỉnh mới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

Điều chỉnh ngắn hạn là tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI

“Đi ngang là diễn biến chính của chỉ số VN-Index và chỉ số đóng cửa gần mức tham chiếu, trong đó nhóm VN30 tiếp tục suy yếu khi giảm nhẹ 0,14%. Khối lượng giao dịch đi lên nhưng không quá mạnh và vẫn nằm dưới đường trung bình 50 ngày và cho thấy lực bán ra là không mạnh nên vẫn chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng hiện tại.

Chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng kể từ phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi chính thức vượt qua mô hình Tam giác cân. Vì vậy, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào”.

Cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục bứt phá!

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước vẫn lưỡng lự trước ngưỡng 1.400 điểm, lực cản đến từ nhóm Vn30 khi nhóm này vẫn đang retest đỉnh tháng 8, trong khi đó nhóm smallcap và midcap vẫn tiếp tục bứt phá.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này đã tăng trở lại mức 20.690 tỷ đồng so với mức 17.504 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Thị trường lưỡng lự ngay trước ngưỡng 1.400 điểm sang phiên thứ 3 liên tiếp, lực cản nằm ở nhóm cổ phiếu Vn30 khi nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đỉnh tháng 8. Độ rộng thị trường phiên hôm nay tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang trong xu hướng tăng mới khi đã vượt đỉnh cũ. Do vậy, nhà đầu tư đang tập trung vào cổ phiếu hơn so với việc nhìn chỉ số.

Thanh khoản đã tăng trở lại là tín hiệu khả quan, áp lực bán vào cuối phiên cũng không mạnh, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.