
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa chính thức lên tiếng sau khi có thông tin ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam quyết định bổ nhiệm hơn 76 người trước khi về hưu.
Cụ thể, lãnh đạo ACV khẳng định, nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng công ty, các chi nhánh cảng hàng không của tổng công ty đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi Tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1/4/2016.
Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong công tác quản lý điều hành đơn vị, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.
Giữa năm 2017, ông Nguyễn Nguyên Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị của ACV nghỉ hưu theo chế độ, phương án kiện toàn bộ máy và bổ nhiệm cán bộ chưa được thực hiện.
Sau khi ông Lại Xuân Thanh được bầu và bổ nhiệm giữ chức Bí thứ Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty vào tháng 6/2017, Thường vụ Đảng uỷ và Hội đồng quản trị thống nhất triển khai việc kiện toàn tổ chức của Tổng công ty, làm cơ sở kiện toàn nhân sự quản lý các cấp.
Từ tháng 6/2017 đến tháng 3/2018, Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng quản trị đã ban hành 36 Nghị quyết, quyết định kiện toàn các vấn đề tổ chức. Trên cơ sở các quyết định này, hệ thống tổ chức của toàn công ty gồm 395 đầu mối với hơn 9.500 lao động.
ACV cho biết trong tháng 4 và tháng 6/2018, Tổng công ty bổ nhiệm điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức và tên gọi 15 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp Ban và 12 cán bộ cấp phòng của Tổng công ty. Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch trên được đề nghị từ năm 2016: 53 trường hợp trong đó 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội.
Bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó 6 cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.
"Việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của Tổng công ty", đại diện ACV khẳng định.
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam sẽ về nghỉ hưu từ ngày 19/7/2018. Nhưng ngày 19/6 vừa qua, trước thời gian nghỉ hưu ít ngày, ông Hùng đã ký cùng lúc 76 quyết định (từ số 2335 đến 2401) bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong tổng công ty.
Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng mua sắm, Phòng Công trình Kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật Thiết bị… Các lãnh đạo mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.
Về vấn đề này, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (cơ quan đại diện vốn nhà nước tại ACV) cho hay, sự việc trên lãnh đạo bộ đã nắm được và đã yêu cầu ACV báo cáo. Dự kiến trong ít ngày tới sẽ có kết quả, khi đó bộ sẽ thông tin chính thức.




Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) nhằm tạo hành lang pháp lý đồng bộ, ổn định, khả thi cho công tác phát triển, quản lý và sử dụng nhà ở trong giai đoạn mới. Đặc biệt, bổ sung loại hình nhà ở thương mại giá phù hợp nhằm tăng nguồn cung nhà ở đáp ứng khả năng chi trả của người dân.
Việc sửa đổi luật nhằm khắc phục vướng mắc, bất cập; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong kinh doanh bất động sản và bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân, nhà nước, và doanh nghiệp.
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu Tuyên Quang đổi mới tư duy, huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh đầu tư công, phát triển kinh tế cửa khẩu, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành chính quyền địa phương hai cấp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phát huy vai trò nhân dân, giữ vững an ninh từ cơ sở; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực chất, thường xuyên, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc.
Tri ân người có công phải được thể hiện bằng chính sách đầy đủ, chăm sóc y tế kịp thời và thái độ tận tâm; không để người có công phải chờ đợi, đi lại nhiều lần.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Trong lĩnh vực y tế, Việt Nam đã làm chủ công nghệ điều chế các chủng loại đồng vị và dược chất phóng xạ phục vụ y học hạt nhân. Khoa học hạt nhân nước ta đã phát triển các dược chất phóng xạ thế hệ mới để chẩn đoán và điều trị ung thư. Đây là những bước tiến vượt bậc trong nỗ lực đưa năng lượng nguyên tử vào phục vụ dân sinh.