18:12 10/07/2019

13 thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh

An Nhiên

Một đôi mắt đẹp khỏe mạnh với tầm nhìn 20/20 là mơ ước của mọi người. May mắn cho chúng ta, có một số loại thực phẩm làm nên điều kỳ diệu cho đôi mắt và giúp chúng ta đạt được ước mơ có đôi mắt hoàn hảo rất dễ dàng.


13 thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh - Ảnh 1.
Cà chuaMột mặt hàng thực phẩm rất phổ biến và rẻ tiền như cà chua bảo vệ chúng ta khỏi ung thư, vì nó có chứa lycopene. Nó cũng chứa lutein và có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời.Tỏi và hànhCả hai loại thực phẩm này đều giàu lưu huỳnh. Chúng có chứa glutathione, và do đó ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể, dẫn đến lão hóa.
13 thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh - Ảnh 2.
Cà rốtHết lần này đến lần khác, cà rốt đã được cha mẹ, ông bà và mọi người khuyên dùng vì chúng thực sự là thực phẩm tốt nhất cho mắt. Chúng có chứa lycopene và lutein, giúp bảo vệ mắt khỏi bức xạ UVB chịu trách nhiệm cho sạm da, bỏng rát và lão hóa. Quan trọng nhất, cà rốt là nguồn vitamin A phong phú và chứa beta-carotene, cần thiết cho một thị lực tốt.TrứngTrứng là nguồn protein phong phú. Lưu huỳnh và cysteine ​​trong trứng giúp bảo vệ chống lại đục thủy tinh thể. Trứng cũng chứa lutein làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, căn bệnh gây mất thị lực ở những người lớn tuổi, đặc biệt là sau tuổi 50.Quả mơQuả mơ chứa lycopene và beta-carotene tốt cho đôi mắt. Chất chống oxy hóa và vitamin A ngăn ngừa căng thẳng cho mắt, từ đó ngăn ngừa đục thủy tinh thể.
13 thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh - Ảnh 3.
Bông cải xanhBông cải xanh chứa sulphoraphane, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Sự vắng mặt của hệ thống phòng thủ này có thể làm hỏng các tế bào, do đó phá hủy DNA và mắt của chúng ta.Cá béoCác loại cá như cá tuyết, cá ngừ, cá thu, cá cơm và cá hồi có chứa dầu omega-3. EPA và DHA trong những loại cá này giúp xây dựng tế bào võng mạc.Bí ngòiBí ngòi chứa zeaxanthin và lutein ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Chúng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, do đó ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở tuổi già.
13 thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh - Ảnh 4.
Quả việt quất
Quả việt quất cải thiện tầm nhìn ban đêm vì chúng có chứa anthocyanin. Chúng làm chậm tiến trình đục thủy tinh thể ở người già. Chúng bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại do ánh sáng, lão hóa và viêm do đó bảo vệ khỏi thoái hóa điểm vàngCải xoăn và rau binaNên ăn một trong hai loại này hàng ngày, vì chúng có chứa zeaxanthin và lutein, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.CamNước cam có chứa vitamin C, nhưng quan trọng hơn, nó có nhiều lutein và zeaxanthin, và do đó là một trong những thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh.
13 thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh - Ảnh 5.
Quả hạch và các loại hạtBạn có nghe ai nói rằng quả hạch có hình dạng giống đôi mắt nên nó có lợi cho mắt không? Vâng, điều đó là đúng. Hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng có chứa vitamin E, làm chậm quá trình đục thủy tinh thể và ngăn các gốc tự do.Hàu, gan và thịt đỏHàu, gan và thịt chứa kẽm rất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh. Chúng giúp cho tầm nhìn của bạn tốt hơn vào ban đêm.Đôi mắt khỏe mạnh thực sự là người bạn tốt nhất cho cuộc sống. Chúng cho bạn nhìn thế giới đúng cách và tận hưởng nó. Bạn phải làm tất cả những gì có thể để bảo vệ đôi mắt của bạn và giữ cho chúng khỏe mạnh mọi lúc. Luôn đeo kính râm khi bước ra ngoài nắng, và chú ý đừng làm hỏng tầm nhìn của bạn bằng tròng kính chất lượng thấp hoặc các phương pháp làm đẹp có rủi ro cho mắt.