16:50 11/06/2019

3 món salad mát lạnh với dưa hấu

Băng Hảo

Dưa hấu giúp làm mát cơ thể và giúp mang nhiệt cùng chất độc ra khỏi cơ thể thông qua gia tăng bài tiết, do đó là một sự lựa chọn tuyệt vời vào một ngày mùa hè nóng bức.


Không những ăn ngon, giúp giải khát mà dưa hấu còn là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất nhiều vitamin C và A tốt cho sức khỏe, và giúp cơ thể tránh mất nước. Dù được chế biến theo kiểu gì (thái miếng để ăn, xay sinh tố…) thì trong dưa hấu vẫn chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa quan trọng nhất có sẵn trong tự nhiên.Ngoài vitamin C giúp giải nhiệt, trong dưa hấu còn có beta-carotene – một tiền thân chủ yếu của vitamin A, có tác dụng tương tự vitamin A, có thể khắc phục tình trạng quáng gà và làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Vitamin B cần thiết cho việc sản xuất năng lượng. Theo các chuyên gia, trong dưa hấu là cả một nguồn vitamin B6, vitamin B1 và magiê. Hơn nữa, trong dưa hấu có tới 90% là nước nên hàm lượng calo của dưa hấu tốt hơn rất nhiều so với các loại quả khác.Salad bơ dưa hấu
3 món salad mát lạnh với dưa hấu - Ảnh 1.
Nguyên liệu: Dưa hấu. Phô mai. Trái bơ thái kiểu hạt lựu. Vài lá bạc hà. 1/3 cup dầu ô liu. Nước ép 1 quả chanh. 2 thìa giấm balsamic. Muối và tiêu.Cách làm: Trộn đều dầu ô liu, nước chanh, giấm balsamic, muối và tiêu rồi để sang bên. Dưa hấu bạn cắt kiểu hạt lựu, phô mai bằm nhỏ, thêm một nhúm muối và nước chanh ép. Xếp dưa hấu và trái bơ lên đĩa, rồi cho nước gia vị lên trên rồi dùng luôn. Rắc lá bạc hà thái nhỏ.Salad cà chua dưa hấu
3 món salad mát lạnh với dưa hấu - Ảnh 2.

dưa2

Nguyên liệu: Cà chua: từ 3 - 4 quả. Dưa chuột: 1 quả. Dưa hấu: 1/2 trái vừa. Bơ: 2 quả. Rau húng quế: 1 bó nhỏ. Hạt rau mùi: 20 gram. Các gia vị khác: dầu ô liu, giấm, muối, tiêu đen xay.
Cách làm: Cà chua cắt khúc, dài khoảng 2cm. Dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng khúc dài 2cm. Dưa hấu gọt vỏ và cắt khúc 2.5cm, bỏ đi phần hạt. Bơ lột bỏ phần vỏ và cắt thành khúc dài 2cm. Rau húng quế ngắt lấy phần lá… Cho cà chua, dưa chuột, dưa hấu và bơ vào chung một bát và trộn đều với giấm và muối. Xay 2 thìa cà phê hạt rau mùi thành bột mịn, đổ vào hỗn hợp trái cây phía trên và đảo nhẹ, sau đó cho ra hộp. Cho 3 muỗng canh dầu ô liu, 3 muỗng giấm, 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê giấm vào trộn đều, sau đó đổ vào hộp đựng, đậy nắp và lắc đều. Để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm là có thể thưởng thức.Salad phúc bồn tử dưa hấu
3 món salad mát lạnh với dưa hấu - Ảnh 3.
Nguyên liệu: Phúc bồn tử 200 gr. Dưa hầu ½ quả vừa. Mật ong 3 muỗng canh. Chanh vàng 1 trái. Lá bạc hà 10 lá.Cách làm: Dưa hấu cắt miếng theo hình tùy thích. Phúc bồn tử rửa qua với nước muối, để ráo, bổ đôi. Cho dưa hấu vào thố, vắt nước chanh vàng vào, nhẹ tay trộn đều. Trộn đều 3 muỗng canh mật ong và lá bạc hà, đổ lên dưa hấu. Cho phúc bồn tử vào, nhẹ tay trộn đều. Để lạnh một lúc nếu thích rồi thưởng thức. Có thể thay phúc bồn tử bằng việt quất hoặc dâu tây.