01:16 19/06/2019

7 thực phẩm giúp bạn có cơ bắp săn chắc

An Nhiên

Bạn đã chỉ dựa vào protein lắc và các chất bổ sung khác xây dựng cơ bắp săn chắc? Ngừng lãng phí tiền của bạn vào các sản phẩm đắt tiền và bắt đầu tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm giàu protein và các nhu yếu phẩm khác thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và hỗ trợ phục hồi cơ bắp của bạn.


7 thực phẩm giúp bạn có cơ bắp săn chắc - Ảnh 1.
Cá ngừ
Cá ngừ được biết đến là một nguồn protein tuyệt vời. Cá ngừ đóng hộp có thể chứa tới 29 gram protein trong mỗi 100 gram. Nó có rất ít chất béo và chứa các chất khác như vitamin D, canxi và sắt. Sự kết hợp ít chất béo và protein cao làm cho cá ngừ trở thành thực phẩm hoàn hảo để xây dựng cơ bắp săn chắc. Cá ngừ cũng rất giàu axit béo omega-3 có nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm tác dụng chống viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch.Bông cải xanh Đối với các loại rau trong chế độ ăn uống của bạn, chọn bông cải xanh, nó có rất nhiều vitamin và protein, là vitamin A, C, E, K, B1, B2, B3 và B12. Vitamin C sẽ giúp cơ thể tăng miễn dịch, vitamin E tốt cho sự phát triển cơ bắp và vitamin K thúc đẩy sức khỏe xương. Bên cạnh protein và carbs, tất cả các vitamin cần thiết này rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp và cơ thể nói chung. Bông cải xanh cũng rất giàu chất sắt và canxi.
7 thực phẩm giúp bạn có cơ bắp săn chắc - Ảnh 2.
Trứng Trứng được coi là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất vì hàm lượng protein cao. Một quả trứng gà luộc trung bình được biết có chứa hơn 12 gram protein. Lòng đỏ trứng chứa vitamin D, A và E. Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào việc xây dựng cơ bắp săn chắc và muốn tránh hàm lượng chất béo, chỉ cần loại bỏ lòng đỏ và ăn lòng trắng trứng vì chúng được tạo thành chủ yếu từ nước và protein. Lòng trắng trứng chứa rất ít cholesterol và chất béo.Sữa chua Tiêu thụ sữa chua để tăng trưởng cơ nạc là điều cần thiết cho một vài lý do. Ngoài việc là một nguồn protein phong phú, sữa chua còn chứa vitamin B6 đóng vai trò trong các quá trình trao đổi chất và riboflavin rất quan trọng cho quá trình chuyển hóa năng lượng. Sữa chua cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa tổng thể. Bao gồm sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp nạc đơn giản vì nó chứa các yếu tố thiết yếu tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp thông qua các chức năng trao đổi chất khác nhau.
7 thực phẩm giúp bạn có cơ bắp săn chắc - Ảnh 3.
Đậu đũa Đậu xanh là một lựa chọn thực phẩm chay tốt để xây dựng cơ bắp săn chắc vì chúng giàu protein và ít chất béo. Chúng cũng giàu chất xơ được biết là hữu ích trong việc giảm cholesterol, tạo điều kiện cho tiêu hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Tất cả các chức năng này là bắt buộc nếu bạn muốn giảm những cân thừa đó để có được thân hình săn chắc. Đậu xanh cũng chứa một loạt các vitamin bao gồm A, C, E và K.
Sữa
Sữa là một thực phẩm phải có khi bạn tập thể dục vì nó giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu khác nhau ngoài việc là một nguồn protein tốt. Sữa bò được biết là có chứa canxi, magiê, kali, natri, vitamin A, vitamin D và riboflavin. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa sau khi tập thể dục sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp và tăng trưởng.
7 thực phẩm giúp bạn có cơ bắp săn chắc - Ảnh 4.
 Ức gà Ức gà không có da là nguồn protein tốt. Tùy thuộc vào phương pháp nấu, ức gà chứa tới 31 gram protein và chỉ có 4 gram chất béo trên 100 gram. Điều này làm cho ức gà trở thành lựa chọn phổ biến cho những người đang tập luyện để xây dựng cơ bắp săn chắc. Ức gà cũng là một loại thực phẩm đa năng có thể được nấu và phục vụ theo nhiều cách khác nhau.