iPhone 13 series giảm mạnh đến 6 triệu

Hồng Vinh
iPhone 13 series giảm giá mạnh ở cả 4 model với mức giảm đến 6 triệu trong khi nhiều đại lý tăng lượng hàng nhập cung ứng cho thị trường dịp cuối năm và Tết 2022…
iPhone 13 Pro Max bất ngờ có mức giảm mạnh nhất tới 6 triệu đồng cho phiên bản 256GB.
iPhone 13 Pro Max bất ngờ có mức giảm mạnh nhất tới 6 triệu đồng cho phiên bản 256GB.

Ghi nhận tại Di Động Việt - Đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, giá bán iPhone 13 series đang được điều chỉnh giảm đến 6 triệu đồng. Theo đó, iPhone 13 Pro Max bất ngờ có mức giảm mạnh nhất, 6 triệu đồng cho phiên bản 256GB. Tiếp theo, iPhone 13, 13 mini và 13 Pro có mức giảm lần lượt là 4,5 triệu, 3 triệu và 5 triệu đồng. 

Hiện giá bán iPhone 13 tại hệ thống Di Động Việt còn từ 22,39 triệu đồng (niêm yết 25,99 triệu), iPhone 13 Pro có giá lần lượt chỉ là 28,99 triệu, 30,49 triệu, 33,99 triệu và 37,99 triệu cho dung lượng 128GB, 256GB, 512GB và 1TB; iPhone 13 Pro Max chỉ còn từ 31,99 triệu đồng và iPhone 13 mini chỉ còn 18,99 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên VnEconomy, ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO chuỗi cửa hàng Di Động Việt cho hay, xu hướng lựa chọn iPhone 13 series không có quá nhiều chênh lệch. Cụ thể, iPhone 13 Pro Max vẫn chiếm 30%, 25% là iPhone 13 Pro, 20% cho iPhone 13 và 15% cho iPhone 13 mini. Màu xanh và màu hồng trên thế hệ flagship mới của Apple cũng chiếm 50% lựa chọn, còn lại trải đều ở những màu truyền thống.

Còn ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối viễn thông di động của FPT Shop, mỗi dịp cuối năm để kích cầu mua sắm và chuẩn bị cho một năm dương lịch mới, hệ thống cửa hàng FPT Shop cũng có mức giảm giá ưu đãi cho iPhone 13 series, tặng bảo hành 2 năm, trả góp 0% (thẻ tín dụng).

Ngoài ra, tất cả các iPhone nổi bật khác đều đang được giảm giá từ 1 triệu - 6 triệu và còn được tặng bảo hành 2 năm. Các model đang được ưa chuộng là dòng iPhone giá phù hợp như iPhone 11, 12 bản 64GB và iPhone 13 Pro max 128GB.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông chuỗi bán lẻ CellphoneS, cho biết: Doanh số iPhone 13 series vẫn đang cho thấy sản phẩm của họ nhà Táo vẫn đang duy trì được sức hút rất lớn từ người dùng. Trải qua 3 tháng mở bán (tháng 10,11,12) mà doanh số vẫn vẫn đang duy trì tốt và tăng nhẹ ở một số model. Việc giảm giá thời điểm này sẽ giúp kích thích thêm nhu cầu và là chiến lược riêng của từng nhà bán lẻ.

Cụ thể, iPhone 13 mini từ 22 triệu, giảm còn 18,4 triệu; iPhone 13 từ 25 triệu còn 22,8 triệu; iPhone 13 Pro từ 31 triệu còn 29 triệu và iPhone 13 Pro Max từ 35 triệu còn 32 triệu đồng. Một số phiên bản thế hệ trước giảm tới 10 triệu đồng.

Đại diện của FPT Shop cho biết: Tháng 1 sẽ là 4 tuần trước tết âm lịch và đây sẽ là giai đoạn cao điểm mùa mua sắm Tết. Và năm nay sau một thời gian dài giãn cách do ảnh hưởng dịch bệnh, bên cạnh khó khăn trong việc di chuyển nhưng nhu cầu về thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính vẫn sẽ tăng trưởng cao hơn mọi năm.

Đặc biệt mùa Tết năm nay, những sản phẩm phục vụ làm việc, học tập và giải trí tại nhà được dự báo sẽ hút hàng. 

“FPT Shop đã chủ động trong việc cung ứng nguồn hàng đến tay khách hàng sớm nhất. Doanh số chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi FPT Shop vẫn ghi nhận tăng trưởng liên tiếp khi các đợt hàng về. Nguồn hàng đã được cải thiện rất nhiều so với mới mở bán. Mỗi tháng, chúng tôi nhận được 40-60 nghìn máy iPhone 13 series”, ông Kha nói.

Đại diện Di Động Việt cho biết điểm nổi bật của thị trường cuối năm là lượng người dùng công nghệ lựa chọn phương thức “Trade-in” thu cũ đổi mới tăng cao, riêng với iPhone 13 series, tỷ lệ chọn Trade-in lên đến 48%. Ưu điểm giá thu vào cao lên đến 23 triệu đồng, khoản bù thấp, nhiều hỗ trợ đồng thời và tối ưu chi phí dịp cuối năm, khiến hình thức mua sắm này được ưa chuộng. Dự đoán sức mua tăng trưởng giai đoạn này sẽ lên đến 40% so với cùng kì.

Tin mới

AI: Động cơ mới thúc đẩy tương lai ngành ô tô toàn cầu

AI: Động cơ mới thúc đẩy tương lai ngành ô tô toàn cầu

Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một sự chuyển mình mạnh mẽ. Trái tim của một chiếc xe từng là động cơ cơ khí, nhưng ngày nay, sức mạnh chuyển đổi nằm ở trí tuệ nhân tạo (AI). Khi AI được tích hợp vào mọi khía cạnh của thiết kế, sản xuất và trải nghiệm người dùng, nó nhanh chóng trở thành "động cơ" thúc đẩy sự đổi mới và lợi thế cạnh tranh.
Hãng xe lớn thứ 2 Trung Quốc và hành trình làm chủ công nghệ xe tự hành

Hãng xe lớn thứ 2 Trung Quốc và hành trình làm chủ công nghệ xe tự hành

Trong cuộc đua xe tự hành toàn cầu đang phát triển nóng, các đối thủ hàng đầu như Tesla, Waymo và Zoox dẫn đầu về đổi mới công nghệ và dịch vụ. Tuy nhiên, một trong những ông lớn của ngành ô tô Trung Quốc đã âm thầm tham gia thị trường này một cách kín tiếng và phát triển mạnh mẽ đó là Geely.
Các thành phố trên thế giới đang triển khai vùng phát thải thấp như thế nào?

Các thành phố trên thế giới đang triển khai vùng phát thải thấp như thế nào?

Nhiều thành phố trên khắp thế giới đang ngày càng triển khai hoặc quy hoạch các khu vực phát thải thấp (LEZ) và khu vực không phát thải (ZEZ), nhằm mục đích giảm thiểu ô nhiễm không khí, tắc nghẽn giao thông và phát thải carbon từ giao thông đường bộ, mang lại lợi ích đáng kể về sức khỏe và kinh tế cho các cộng đồng đang phải đối mặt với ô nhiễm từ các khu vực có lưu lượng giao thông cao...
Thách thức và cơ hội cho các hãng xe máy chạy xăng tại thị trường Việt trước những chính sách mới

Thách thức và cơ hội cho các hãng xe máy chạy xăng tại thị trường Việt trước những chính sách mới

Xe máy xuất hiện ở khắp mọi nơi ở các thành phố lớn đến các tỉnh thành khác trên khắp Việt Nam. Đây là phương tiện giao thông chủ đạo của người dân, đặc biệt là xe máy dùng năng lượng hoá thạch. Doanh số của xe máy chạy xăng vẫn tăng trưởng liên tục thời gian qua. Tuy nhiên, trước những chính sách quyết liệt trong quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam trong năm 2025, các hãng bán xe xăng sẽ buộc phải tìm ra những phương án để tồn tại hoặc mất thị phần.
Thị trường lớn nhất thế giới đã điện khí hoá ngành xe máy như thế nào?

Thị trường lớn nhất thế giới đã điện khí hoá ngành xe máy như thế nào?

Tại Washington, Brussels và nhiều nơi khác, các nhà hoạch định chính sách phương Tây đang tập trung cao độ vào mối đe dọa đối với việc làm trong ngành ô tô từ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, khi xe hybrid và xe chạy bằng pin của họ đang vượt mặt các đối thủ cạnh tranh từ Mỹ và châu Âu. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc đang củng cố một lĩnh vực xe điện khác, ít được biết đến hơn tại thị trường nội địa đó là xe máy điện hai bánh.