20:26 13/05/2021

Bắc Ninh đề nghị các tỉnh cho xe đưa đón lao động thông chốt kiểm dịch

Nhật Dương -

Theo báo cáo của các doanh nghiệp có sử dụng lao động từ các tỉnh/thành đến Bắc Ninh làm việc, quá trình đưa đón công nhân, chuyên gia không được hỗ trợ lưu thông qua chốt/trạm kiểm soát dịch bệnh Covid 19...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn gửi các địa phương: Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hoà Bình về việc hỗ trợ xe đưa đón công nhân, xe chở chuyên gia đến tỉnh này làm việc đi qua các tỉnh/thành phố có chốt kiểm dịch Covid -19.

Theo lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, địa phương này nhận được văn bản của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam và một số doanh nghiệp trên địa bàn về việc đề nghị hỗ trợ thông chốt xe đưa đón cán bộ công nhân viên tỉnh Bắc Ninh.

Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, theo báo cáo của các doanh nghiệp có sử dụng lực lượng lao động từ các tỉnh/thành khác đến Bắc Ninh làm việc đã gặp phải một số vướng mắc trong quá trình đưa đón công nhân, chuyên gia di chuyển từ tỉnh Bắc Ninh đến một số tỉnh/thành khác.

Cụ thể là không được hỗ trợ lưu thông qua chốt/trạm kiểm soát dịch bệnh Covid 19 dẫn đến việc phải thay đổi lộ trình, mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, giờ làm việc và một số bất cập khác.

Nhằm bảo đảm thực hiện "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đề nghị các tỉnh/thành trên và các địa phương khác (có người lao động đến tỉnh Bắc Ninh làm việc) tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp của tỉnh.

Theo đó, cho phép các phương tiện vận tải chở công nhân (xe buýt, xe tuyến cố định,…), xe chở chuyên gia được lưu thông, di chuyển qua các chốt/trạm kiểm soát dịch bệnh của các tỉnh/thành có người đến tỉnh Bắc Ninh làm việc.

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi di chuyển các phương tiện đưa đón công nhân, chuyên gia đến các tỉnh/thành lân cận phải tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.