09:57 23/06/2011

Beeline thay Tổng giám đốc

M.Chung

Đơn vị điều hành mạng di động Beeline chuẩn bị công bố tân Tổng giám đốc và kế hoạch đầu tư mới

Gtel Mobile hiện là đơn vị điều hành mạng điện thoại di động Beeline.
Gtel Mobile hiện là đơn vị điều hành mạng điện thoại di động Beeline.
Ngày mai (24/6), Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile) - liên doanh giữa Tổng công ty Viễn thông Toàn Cầu (Gtel Corp.) của Việt Nam và tập đoàn VimpelCom của Nga - sẽ họp báo công bố thay đổi nhân sự cao cấp và kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

Gtel Mobile hiện là đơn vị điều hành mạng điện thoại di động Beeline. Lý do thay đổi nhân sự, theo Gtel Mobile, là để "khẳng định cam kết gắn bó lâu dài với một thị trường đầy tiềm năng, tạo đà cho một bước phát triển mới trong năm 2011 và tương lai".

Cụ thể, ông Michael Sasha Cluzel sẽ là tân Tổng giám đốc của Gtel Mobile, thay cho ông Alexey.

Gtel Mobile cho biết, tại buổi họp báo ngày mai, đơn vị này sẽ công bố tầm nhìn và định hướng phát triển của trong năm 2011, với ba nội dung chính: công bố kế hoạch đầu tư mới; chia sẻ chiến lược phát triển và các kế hoạch trong tương lai; giới thiệu ban điều hành mới.

Mới đây, tập đoàn VimpelCom của Nga đã công bố dự định đầu tư thêm 500 triệu USD đầu tư vào mạng di động Beeline đến hết năm 2013. Trước mắt, Vimpelcom đã chính thức chuyển 196 triệu USD vào liên doanh Gtel Mobile và nâng tỷ lệ cổ phần của cổ đông này lên 49%.

Ngày 20/7/2009, Beeline chính thức cung cấp dịch vụ và ra mắt thị trường Việt Nam, với đầu số 0199. Tuy nhiên, sau hơn một năm hoạt động, hình ảnh của mạng di động thứ 7 này ngày càng lắng xuống.