11:17 03/09/2018

Bí quyết detox bằng nước ép trái cây

Hoài Phương

Thải độc bằng nước ép là một phương pháp thanh lọc cơ thể khỏi các độc tố và giúp giảm cân. Đây cũng là một cách detox có lợi cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người mới nhịn ăn, bởi vì cơ thể bạn vẫn cần bổ sung một lượng lớn vitamin và chất dinh dưỡng.


Giai đoạn thải độc bằng nước ép có thể kéo dài tới 3 tuần, tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên, bạn có thể rút ngắn thời gian xuống, một mục tiêu dễ dàng đạt được hơn, chẳng hạn khoảng 2 - 3 ngày. Quá trình thải độc rất gian nan, cả về thể chất và tinh thần, do đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với một khởi đầu nhỏ. Hoàn thành tốt một đợt thải độc ngắn ngày vẫn tốt hơn phải dừng lại giữa chừng một đợt dài ngày.
Bí quyết detox bằng nước ép trái cây - Ảnh 1.
Để hoàn thành 3 ngày thải độc bằng nước ép, bạn phải tuân theo kế hoạch 5 ngày - dành một ngày trước và sau quá trình thải độc để thư giãn cơ thể. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thải độc, sẽ hữu ích hơn nếu có một người cùng tham gia với bạn. Hai người có thể cổ vũ nhau và sự cạnh tranh nho nhỏ này sẽ giúp bạn tránh được cám dỗ!Với lần đầu tiên thải độc bằng nước ép, bạn sẽ cần một lượng lớn hoa quả và rau tươi - chắc chắn sẽ nhiều hơn bạn tưởng. Điều quan trọng là bạn phải mua được sản phẩm hữu cơ, không thuốc trừ sâu - ý tưởng chủ đạo của phương pháp thải độc bằng nước ép là đào thải độc tố khỏi cơ thể, không phải hình thành thêm độc tố.
Bí quyết detox bằng nước ép trái cây - Ảnh 2.
Hãy mua: cam, chanh vàng, chanh xanh, cà chua, rau bina, cải xoăn, cần tây, cà rốt, dưa chuột, táo, nho, việt quất, củ cải, tỏi và gừng. Nếu có thể, hãy mua thêm nước khoáng đóng chai từ nhựa thực phẩm hoặc chai thủy tinh. Bạn cần bổ sung rất nhiều nước trong quá trình thải độc
Khi nào bắt đầu thải độc nhanh bằng nước ép?  Bạn cần chắc chắn rằng mình có đủ thời gian mỗi sáng để làm nước ép và bạn không phải tham gia hoạt động gì tiêu tốn nhiều năng lượng trong vòng 3 - 5 ngày, đặc biệt là trong lần đầu tiên thải độc. Rất nhiều người mới lên kế hoạch thải độc bằng nước ép vào dịp cuối tuần, từ thứ 6 đến chủ nhật, khi họ có thể ở nhà và nghỉ ngơi. Bạn cũng nên lưu ý rằng thải độc bằng nước ép rau củ sẽ đẩy nhanh quá trình loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, do đó bạn sẽ đi ngoài thường xuyên hơn. Bạn nên ở gần nhà vệ sinh trong khoảng thời gian thải độc.
Bí quyết detox bằng nước ép trái cây - Ảnh 3.
Trước khi bắt đầu quá trình thải độc, bạn cần một ngày để thư giãn cơ thể. Trong hôm đó, chỉ ăn hoa quả và rau. Nếu thích, bạn có thể giúp cơ thể làm quen với quá trình thải độc bằng cách uống nước ép vào bữa sáng và bữa trưa, sau đó ăn bữa chính với salát hoặc các loại rau và hoa quả khác. Nếu bạn có nhiều thời gian vào buổi sáng, bạn có thể ép luôn nước uống cho cả ngày. Sau đó để vào tủ lạnh, tới khi nào dùng thì lấy ra.Bạn hoàn toàn có thể thử kết hợp nhiều loại hoa quả và rau khác nhau để tạo ra loại nước ép độc đáo. Suy nghĩ xem những vị nào hợp với nhau - bằng cách này bạn đã biến việc uống nước ép thành một niềm vui, chứ không còn là nhiệm vụ hàng ngày nữa. Thải độc bằng nước ép không có nghĩa là bạn phải nhịn đói - cơ thể cần vitamin và chất dinh dưỡng từ nước ép để bạn tiếp tục hoạt động và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, không cần giới hạn lượng nước ép bạn uống trong ngày. Bất cứ khi nào thấy đói hay khát nước, hãy uống nước ép. Bạn nên uống nước ép ít nhất 4 lần một ngày.