17:27 30/05/2021

Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh tiêm xong số vaccine được cấp trước 10/6

UBND tỉnh Bắc Ninh căn cứ vào tình hình dịch tại nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lập danh sách những trường hợp nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV -2 để triển khai tiêm trước…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 30/5, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh ngày 29/5, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan, căn cứ vào tình hình dịch tại nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lập danh sách những trường hợp nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV -2 để triển khai tiêm trước.

UBND tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị phương tiện và con người để phối hợp với các đoàn hỗ trợ của Bộ Y tế thực hiện triển khai tiêm hết số vaccine đã được cấp xong trước ngày 10/6 cho các trường hợp đã lựa chọn.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện.

Trước đó, chiều 27/5, Bộ Y tế, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp.

Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong bối cảnh dịch đang bùng phát tại các khu công nghiệp, Chính phủ đã chỉ đạo để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phải đảm bảo không ảnh hưởng đến kinh tế. Do vậy, để các khu công nghiệp không bị gián đoạn sản xuất thì công nhân, người lao động trong khu các công nghiệp sẽ được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong đợt này.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để nhanh chóng đạt miễn dịch chủ động và tỷ lệ tiêm chủng cao. Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn yêu cầu mục tiêu an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu, với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Việc tổ chức tiêm chủng phải đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng.

Các cơ sở tiêm chủng tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch theo quy định và đảm bảo an toàn tiêm chủng và đặc biệt là xử trí phản ứng sau tiêm chủng nhằm giảm thiểu thấp nhất những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra...