10:57 03/10/2018

BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai

Minh Nguyệt

Chưa bao giờ để giới mộ điệu phải thất vọng, Giám đốc Sáng tạo Nicolas Ghesquière tiếp tục mang tới bộ sưu tập xuất sắc tại tuần lễ thời trang Paris Xuân-Hè 2019.


BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 1.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 2.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 3.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 4.
Nicolas Ghesquière vừa gia hạn hợp đồng với Louis Vuitton thì đã ngay lập tức giới thiệu một bộ sưu tập độc đáo mang nhiều màu sắc cá nhân – sự kết hợp của màu sắc tươi vui với kiểu dáng đơn giản, đường cắt may tinh tế với phom dáng trang phục như đến từ tương lai, cùng những phụ kiện khá thời thượng và dị biệt. "Tôi cảm thấy bị ám ảnh bởi tuổi trẻ, nên cần phải đào sâu những cảm hứng về sự trẻ trung, về những cái nhìn hướng đến tương lai ", vị giám đốc sáng tạo này nói trong lúc tổng duyệt tại trụ sở LV trên đường Rue du Pont-Neuf.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 5.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 6.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 7.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 8.
Trong một mùa mốt được tung ra rất nhiều giải pháp trang phục, các nhà thiết kế đã nhấn mạnh các ứng dụng thực tế cho trang phục của họ - những món đồ "sẵn sàng để mặc" chứ không phải chỉ để trình diễn trên sàn catwalk. Ghesquière đã ở trong một thế giới của riêng mình trong suốt show trình diễn tối qua - bắt đầu bằng những sét đồ in hình họa tiết kiến trúc lấy cảm hứng từ khoảng sân của cung điện Louvre cổ kính. Phảng phất âm hưởng trang phục của những năm 1980, mỗi bộ trang phục là một tác phẩm công nghệ cao với phom dáng cao su đúc, tay áo phồng xòe như không gian đa chiều, những mẫu vải in hoa, và bộ sưu tập trang phục điêu khắc Paris dạng lưới thêu sequin.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 9.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 10.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 11.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 12.
Bộ sưu tập không phải là những thông điệp riêng lẻ, mà là một mệnh đề: một tủ quần áo cho làn sóng fan hâm mộ SpaceX, với hình in và kiểu dáng gợi nhớ đến các hành tinh xa xôi. Như mọi khi, dù quần hay áo hay váy đều được may đo sắc nét, đường cắt tinh tế. Những chiếc áo khoác của mùa Xuân – Hè 2019 sẽ có ve áo rộng, trong khi những chiếc quần mang tính unisex cao phù hợp với những người có chân thẳng và hông nhỏ - hình ảnh y như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng dự báo về tương lai.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 13.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 14.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 15.
BST Xuân – Hè 2019 của Louis Vuitton: cái nhìn tươi sáng về tương lai - Ảnh 16.
Để kết thúc, Ghesquière đã cho thấy những "bộ quần áo không gian" trông tựa như các chậu hoa bằng kim loại, như những khu vườn ảo, tươi tốt và đầy hy vọng. Những chiếc áo hay đầm dạng lưới đan kết hợp với trang phục in hoa vải rủ mềm mại, đôi khi đính sequin lấp lánh tạo nên một tổng thể hình khối 3D rất hấp dẫn. Cùng với đó là các phụ kiện đeo phía trước, bao gồm những chiếc túi nhỏ đeo chéo và túi cầm tay dạng hộp sành điệu.