12:05 21/07/2017

Căn hộ HPC Landmark 105 tiết kiệm 35% điện năng

Trang Anh

HPC Landmark 105 là dự căn hộ cao cấp đầu tiên tại Hà Nội áp dụng nguyên lý khí động học trong thiết kế

Dự án HPC Landmark 105 đang trong quá trình hoàn thiện.<br>
Dự án HPC Landmark 105 đang trong quá trình hoàn thiện.<br>
Tất cả cư dân khi sử dụng căn hộ tại dự án HPC Landmark 105 sẽ có cơ hội giảm được 35% điện năng nhờ chủ đầu tư áp dụng nguyên lý khí động lực học trong thiết kế dự án.

Theo đó, để tận dụng nguồn nặng lượng tự nhiên và giảm bào mòn công trình, nhiều dự án nhà ở tại các nước tiên tiến trên thế giới đã áp dụng nguyen lý khí động học trong quá trình thiết kế, xây dựng công trình. Tuy nhiên, hình thức này khá mới lạ tại Việt Nam.

HPC Landmark 105 là dự căn hộ cao cấp đầu tiên tại Hà Nội áp dụng nguyên lý này giúp tiết kiệm đến 35% điện năng tiêu thụ cho mỗi căn hộ.

Nguyên lý khí động lực học là một hình thức vận dụng tối đa “nội lực” của thiên nhiên như gió, nước, ánh sáng, cây xanh… Công trình sử dụng khí động lực học không chỉ thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật với môi trường tự nhiên, cụ thể là gió nhằm giảm thiểu việc sử dụng điện năng.

Không hướng mặt chính ra đường Tố Hữu như các dự án khác, HPC Landmark quay một góc 45 độ để tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên. Từ mặt đường nhìn vào, dự án là một hình thoi có góc vuông hướng ra mặt đường Tố Hữu.

Các căn hộ được bố trí theo cách này tránh được hướng gió nóng Tây Nam, đồng thời giúp tăng khoảng từ 150 - 200% diện tích tòa nhà tiếp xúc với các hướng gió Đông Nam và Đông Bắc nên giảm một nửa nhiệt độ của căn hộ cũng như tòa nhà.

Đặc biệt, hệ thống cửa sổ hành lang của các tầng không được sắp xếp đồng vị thông suốt như các dự án khác mà được bố trí so le. Với đặc điểm này, khi luồng gió thổi từ hai hướng chính Đông Nam và Đông Bắc vào gặp các cửa sổ được bố trí so le giúp gió lưu chuyển trong tòa nhà luôn đạt ở mức tối đa. Gió được hút vào bên trong tạo thành một đường liên thông không có điểm kết thúc. Đây được coi là một hệ thống điều hòa không khí tự nhiên hoạt động 24/24.  

Như vậy, ngoài việc tránh nguồn năng lượng có hại, HPC Landmark 105 đã tận dụng nguồn năng lượng có lợi của tự nhiên sẽ giúp cho không gian căn hộ luôn được làm mát. Và theo tính toán, mỗi căn hộ đã tiết kiệm được khoảng từ 30-50% chi phí cho hóa đơn điện nước hàng tháng.

Một tính toán khác cũng cho thấy, việc sử dụng khí động lực học còn giúp HPC Landmark 105 giảm một lượng đáng kể tiếng ồn cũng như bụi bẩn so với các dự án khác trên cùng tuyến đường.

Không chỉ có ưu điểm về tận dụng nguồn năng lượng có lợi của tự nhiên, áp dụng nguyên lý khí động lực học của HPC Landmark 105 còn tránh được khoảng 50% lực tác động của gió giúp gia tăng độ bền vững của tòa nhà.

Việc giảm độ xoáy của gió sẽ giảm độ bào mòn của yếu tố thiên nhiên nên nền móng và các vật liệu xây dựng khác như tường vôi, đường ống nước và hệ thống kỹ thuật như trang thiết bị của tòa nhà. Đây được coi là một giải pháp để giảm tốc độ xuống cấp nhanh chóng của các dự án xây dựng tại Việt Nam.

HPC Landmark 105 là dự án căn hộ cao cấp duy nhất tại Hà Nội được xây dựng dựa trên bản thiết kế của Franken Architekten – đơn vị thiết kế hàng đầu của Đức, áp dụng nguyên lý kiến trúc bền vững toàn diện, nhằm đạt tới một giá trị bền vững cho môi trường sống của con người.

Hiện nay những vấn đề tiết kiệm các chi phí như phí quản lý vận hành toàn nhà, phí đề xe hay phí sử dụng điện nước là một mối quan tâm lớn của người mua nhà vì đây là những khoản phí gắn liền với đời sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

Bên cạnh đó, hiện khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến môi trường sống, từ những vấn đề nhỏ như nắng chiếu trực tiếp vào căn hộ làm tăng nhiệt độ trong nhà thực tế lại trở thành một vấn đề rất lớn tác động tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày…