19:06 21/03/2011

Căn hộ niêm yết bằng VND và bán theo... CPI

Bảo Anh

Căn hộ Rừng Cọ thuộc dự án Ecopark của Vihajico thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ phương pháp bán hàng khá mới lạ

Gần 2.000 người đã tham gia tìm hiểu, ký hợp đồng mua căn hộ Rừng Cọ sau hai ngày mở bán.
Gần 2.000 người đã tham gia tìm hiểu, ký hợp đồng mua căn hộ Rừng Cọ sau hai ngày mở bán.
Khu căn hộ Rừng Cọ thuộc dự án khu đô thị sinh thái Ecopark của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, với phương thức bán nhà theo chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Theo ông Bùi Tiến Hùng, Phó tổng giám đốc Vihajico, từ sau Tết Nguyên đán, các nhà đầu tư cá nhân dường như đều rất dè dặt trước bối cảnh thị trường ngoại tệ, vàng và chứng khoán có nhiều biến động. Cùng có một tâm lý “nằm im” quan sát, họ trở nên cẩn trọng hơn với quyết định lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

Bên cạnh đó, sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá hồi đầu tháng 2, khiến tâm lý người mua e dè bởi quyền lợi của họ liệu có được đảm bảo khi một số chủ đầu tư buộc phải điều chỉnh tỉ giá cho mỗi kỳ thanh toán để bảo toàn đồng vốn khi dùng tỷ giá USD/VND làm cơ sở tham chiếu thanh toán.

Để tạo sự khác biệt, trong lần mở bán khu căn hộ Rừng Cọ vào ngày 19/3 vừa qua, Vihajico đã quyết định không niêm yết giá bán bằng USD hay dùng USD để tham chiếu như một số chủ đầu tư khác, mà thực hiện niêm yết và thanh toán 100% theo VND.

Đồng thời, Vihajico đã đưa ra phương pháp điều chỉnh giá mua bán nhà theo chỉ số giá tiêu dùng của cả nước (CPI).  Nghĩa là, giá bán căn hộ là giá được xác định tại thời điểm đăng ký mua với bên bán. Giá thanh toán theo từng đợt sẽ được điều chỉnh theo biến động của của chỉ số CPI do Tổng cục Thống kê công bố tại thời điểm thanh toán so với kỳ gốc quy định.

Ngoài những động thái trên, chủ đầu tư cũng đã đưa ra mức giá khá “mềm”, chỉ từ 20 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với một số dự án khác có cùng công năng, chất lượng và hạ tầng đi kèm.

Đồng thời, khách hàng cũng được kéo thời hạn nộp tiến trong vòng 26 tháng, thay vì 18 tháng như nhiều dự án khác và được tham gia chương trình hỗ trợ tài chính của ngân hàng Vietcombank với khoản vay lên tới 70% giá trị căn hộ, được trả góp trong vòng 15 năm.

“Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn trầm lắng, việc có tới 2.000 người đến tìm hiểu, đăng ký mua căn hộ sau 2 ngày mở bán là một thành công vượt ngoài mong đợi  của Vihajico. Thống kê của chúng tôi cho thấy, khách mua căn hộ Rừng Cọ đợt này chủ yếu thuộc hai nhóm chính: các gia đình có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư cá nhân”, ông Bùi Tiến Hùng cho biết.

Cũng theo đại diện Vihajico, cho tới thời điểm này, khu đô thị sinh thái Ecopark đã dần hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật chính và cảnh quan cho khuôn viên giai đoạn I của dự án.  Hiện khu căn hộ Rừng Cọ đang trong quá trình thi công, trong đó một số tòa nhà đã thi công tới tầng 3 và 4.