14:13 24/10/2019

Cảnh báo mạo danh Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để lừa người bệnh

Nhật Dương

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chỉ triển khai đặt khám qua 2 hình thức là trực tiếp tại bệnh viện và qua tổng đài 19006422

Cơ sở chính của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở chính của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Đại học Y Hà Hội vừa phát đi thông tin cảnh báo tình trạng mạo danh thương hiệu của bệnh viện để lừa đảo bệnh nhân. 

Theo đó, hiện nay, có một số tổ chức, cá nhân đã và đang sử dụng hình ảnh và thương hiệu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để quảng cáo bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng.

Bên cạnh đó, có tình trạng mạo danh, lấy hình ảnh, thương hiệu của bệnh viện một cách trái phép để quảng cáo các phòng khám cung cấp các dịch vụ khám, xét nghiệm tại nhà không phải do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cung cấp.

mao danh dh Y

Hình ảnh mạo danh Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được quảng cáo công khai. Ảnh - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trước thực trạng trên, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẳng định, đơn vị này chỉ có 2 cơ sở chính thức là: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại địa chỉ số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội và Phòng khám Mắt Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại địa chỉ 42C Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Do đó, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh khác đang sử dụng thông tin và hình ảnh của bệnh viện đều là giả mạo.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng nghiêm cấm các đơn vị, cá nhân đang sử dụng thương hiệu và hình ảnh của bệnh viện khi chưa được sự cho phép. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị đã và đang sử dụng trái phép ngay lập tức gỡ bỏ các nội dung có gắn thương hiệu, hình ảnh của bệnh viện.

Đơn vị này cũng cho biết thêm, sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý những kẻ mạo nhận, lợi dụng danh nghĩa của bệnh viện để trục lợi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và uy tín của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hiện nay, bệnh viện chỉ triển khai đặt khám qua 2 hình thức là trực tiếp tại bệnh viện và qua tổng đài 19006422. "Hiện tại, chúng tôi cũng không liên kết và triển khai đặt lịch khám online trên bất cứ phần mềm và ứng dụng nào trên điện thoại thông minh", thông báo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẳng định.

Ngoài ra, hiện tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng chỉ có một Fanpage duy nhất là: https://www.facebook.com/HMUHospital. Tất cả các trang Fanpage khác đều là giả mạo, do đó đơn vị này khuyến cáo bệnh nhân hãy đề cao cảnh giác tránh rơi vào bẫy của các đơn vị, cá nhân lừa đảo, giả danh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản của mình.